Th1024

8 nguyên nhân tàn phá quần áo khi giặt và sấy

Nguyên nhân quần áo mau hỏng khi giặt máy thường do  những thói quen xấu do chính bạn gây ra mà không hề biết.  Trong bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ nêu ra 8 nguyên nhân tàn phá quần áo khủng khiếp khi giặt máy.

1. Giặt quá nhiều đồ trong máy giặt: Khi quá tải, quần áo trong thùng giặt bị xoắn vào nhau, giằng kéo, khiến kết cấu vải bị thay đổi, nhanh bị giãn và nhăn nhúm.

2. Lạm dụng chất tẩy trắng: Các chất tẩy đi kèm với nhược điểm khiến sợi vải nhanh mủn, hoặc có thể gây loang màu nếu bạn dùng quá nhiều. Ngoài ra, hóa chất có thể khiến một số da nhạy cảm bị dị ứng, mẩn đỏ khi tiếp xúc. Bạn nên dùng các mẹo tự nhiên để tẩy các chất bẩn hữu cơ trên quần áo.

3. Không phơi quần áo ngay khi giặt xong: Quần áo giặt xong nhưng để trong máy giặt hoặc chậu đựng mà không phơi ngay, nhất là vào mùa mưa ẩm, rất dễ sinh mốc và có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất, hãy chọn nơi thoáng mát, có ánh sáng để treo đồ.

8 nguyen nhan tan pha quan ao khi giat may

4. Ngâm quần áo quá lâu: Sẽ là sai lầm nếu bạn ngâm quần áo quá lâu, điều này vô tình khiến liên kết các sợi vải yếu dần, khi gặp ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ nhanh bạc màu.

5. Không kéo hết khóa quần/áo trước khi giặt: Những móc khóa của quần jeans, áo nhỏ làm rách những loại quần áo mỏng khác được giặt cùng trong máy. Hơn nữa, khóa sẽ làm xước thùng giặt và gây tiếng động khó chịu. Bạn nên kéo khóa đồ giặt, đồ nhỏ bỏ vào túi lướ

6. Lạm dụng máy sấy/ cây sấy quần áo: Mùa mưa hoặc mùa đông, nhiều gia đình dùng máy sấy để quần áo nhanh khô, tuy nhiên, lạm dụng điều này không tốt. Các sợi vải (đa phần là sợi tổng hợp không có khả năng chịu nhiệt) bị giảm sự liên kết, khiến quần áo nhanh “xuống cấp”.

Đặc biệt, loại vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ, chỉ dùng chế độ gió, khô tự nhiên, việc để hơi nóng trực tiếp tác động sẽ là một “đòn chí mạng”. “Khó tính” như vải lanh, lụa… sẽ bị rút sợi khi gặp nhiệt máy sấy, tạo nếp nhăn “khó đỡ” cho quần áo.

7. Mạnh tay với đồ bơi: Bạn chỉ nên giặt đồ bơi, bikini bằng máy sau khi sử dụng 4-5 tuần, bởi nếu không bộ đồ sẽ mất dáng nhanh. Khi giặt, nên để bikini trong túi để tránh những tác động xấu khi giặt bằng máy.

Nếu giặt bằng tay, bạn không nên vặn xoắn, hoặc sử dụng nhiều hóa chất, bột giặt, chất tẩy vì đồ bơi sẽ nhanh dão. Khi phơi nên đặt đồ bơi trên một mặt phẳng và phơi trong bóng râm, ánh nắng trực tiếp quá gay gắt dễ làm đồ nhanh hỏng.

8. Không phân loại đồ nhỏ và bỏ vào túi giặt: Đồ nội y không nên giặt lẫn với quần áo thông thường có nhiều bụi bẩn. Nếu giặt chung dễ xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo, vi khuẩn từ quần láo này lây sang đồ khác. Bạn nên phân loại quần áo, đồ nhỏ bỏ vào túi giặt để giữ phom.

Đặc biệt tránh “om” đồ nội y 1-2 ngày mà bạn cần giặt chúng ngay, nếu không vi khuẩn, nấm mốc sẽ có điều kiện phát triển, tàn phá đồ và âm thầm gây bệnh cho bạn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện máy giặt hoạt động không bình thường thì hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhằm giảm thiệt hại do máy giặt gây ra.

Đánh giá dịch vụ
998 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi