Th806

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng gioăng cao su tủ lạnh bị hở tại nhà

Hiện nay tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng được nhiều gia đình sử dụng để bảo quản thực phẩm. Những trong quá trình dài sử dụng gioăng cao su của tủ lạnh có thể bị hở.

Vì vậy, bài viết sau đây điện lạnh Á Châu sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục hiện thương gioăng cao su tủ lạnh bị hở.

1. Gioang cao su của tủ lạnh là gì?

Gioang cao su tủ lạnh là miếng cao su nằm ở vị trí phía trong và bao quanh lấy phần rìa của cánh cửa tủ lạnh. Vì thế, nó có tác dụng giữ khí lạnh bên trong tủ để không bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt thời gian đóng cửa tủ lạnh.

Gioang cao su tủ lạnh

2. Lý do bạn nên thay thế gioăng cao su tủ lạnh kịp thời?

Công dụng của gioang cao su là giữ cho khí lạnh không thoát ra bên ngoài. Vì thế, nếu phát hiện gioang cao su bị hỏng hoặc bị hở quá lâu, thì bạn nên thay nó kịp thời sẽ được một số lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm tiền

Trường hợp phát hiện gioang cao su bị cong vênh, bạn nên điều chỉnh lại gioang sao cho khớp với đường viền tủ lạnh. Còn với trường hợp gioang cao su bị hỏng tróc, thì bạn nên thay liền cái mới. Tất cả những điều này sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong tủ được ổn định, đảm bảo công suất hoạt động của máy nén không làm việc quá tải, nhờ đó góp phần tiết kiệm điện năng cũng như giảm thiểu chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu gioang cao su bị hỏng mà bạn không phát hiện kịp thời, có thể sẽ mất nhiều thời gian trong việc tìm mua gioang cao su chính hãng, thậm chí phải chi khoản số tiền nhiều để thay thế loại gioang cao su khác (trong trường hợp nhà sản xuất đã hết hàng).

Thay gioang cao su kịp thời để tiết kiệm điện
  • Giữ nhiệt cho tủ lạnh không bị hết gas

Gioang cao su giúp cho hơi lạnh không thoát ra ngoài, nhờ đó giảm thiểu tình trạng hết gas. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí về việc bơm gas cho tủ lạnh để duy trì sự hoạt động.Mẹo kiểm tra gioang cao su tủ lạnh có bị hở hay không?

  • Cách 1: Lấy tay sờ vào thành cửa tủ lạnh, cảm nhận có hơi lạnh nghĩa là gioang bị hở.
  • Cách 2: Đặt tờ giấy mỏng vào mép cửa tủ, rồi đóng lại cửa. Nếu bạn dễ dàng rút được tờ giấy thì có thể gioang cao su đã bị hở.
Thay gioang cao su giữ nhiệt cho tủ lạnh không bị hết gas

3. Cách sửa gioang cao su đơn giản tại nhà

Vì gioang được làm từ chất liệu cao su nên có độ đàn hồi tốt, nhưng lại dễ bị biến dạng sau khoảng thời gian sử dụng. Dưới đây là cách sửa gioang cao su tủ lạnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

Bước 1: Sử dụng nhiệt để dính chặt vào cửa tủ

Đầu tiên, bạn tháo gioang cao su ra khỏi tủ lạnh và rửa sơ qua nước nóng, rồi dùng khăn để lau khô. Tiếp đó, bạn gắn gioang cao su vào vị trí cửa tủ như ban đầu. Đồng thời, bạn có thể dùng thiết bị tạo nhiệt để phục hồi lại độ đàn hồi và giúp cho gioang cao su dính chặt vào cửa hơn, như:

  • Dùng máy sấy tóc: Bạn dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp di chuyển theo đường viền gioang cao su để khắc phục được độ đính của gioang ở những phần đang bị hở.
  • Dùng máy hàn nhiệt: Tương tự, bạn chỉ dùng máy hàn nhiệt xử lý ở vị trí gioang cao su bị hở. Đồng thời, bạn cần tham khảo cách sử dụng máy hàn nhiệt trước khi dùng, vì nếu không quen hàn, có thể gây hỏng thêm gioang cao su và chất liệu cửa tủ.
Sử dụng nhiệt để dính chặt vào cửa tủ

Bước 2: Đóng cửa lại để gioang cao su dính chặt vào tủ lạnh

Sau khi đã gắn gioang cao su vào vị trí cũ, bạn đóng lại cửa tủ và có thể dùng ghế để chặn cửa tủ khoảng vài tiếng. Điều này sẽ giúp cho gioang cao su được cố định hình dạng và dính chặt hơn vào đường viền cửa tủ.

Đóng cửa lại để gioang cao su dính chặt vào tủ lạnh

Trên đây điện lạnh Á Châu đã chia sẻ đến bạn cách khắc phục hiện tượng gioăng tủ lạnh bị hở. Nếu như bạn không thể sửa gioăng rủ lanh hoặc cần thay thế. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh trong thời gian sớm nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
31 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi