Th805

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ đông bị nóng

Tủ đông là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biết hiện nay tại các cơ sở cũng như các hộ kinh doanh gia đình,.. để bảo quản thực phẩm. Những trong quá trình sử dụng tủ đông của bạn có thể có hiện tượng bị nóng. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến tủ lạnh của bạn bị nóng? Và có cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

1. Nguyên nhân khiến tủ đông của bạn bị nóng?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ đông bị nóng là do cấu tạo dàn nóng của tủ được lắp ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông và tỏa nhiệt ra bên ngoài, tạo ra hiện tượng tủ nóng lên.

Vì vậy, tủ đông bị nóng là hiện tượng bình thường và thường gặp sau khi sử dụng một thời gian dài.

Nguyên nhân tủ đông bị nóng

Trong trường hợp hai bên hông tủ mát thì lúc này máy nén đang ở chế độ nghỉ, khi máy nén hoạt động lại, tủ sẽ dần nóng lên ở hai bên hông. Ngoài ra, khi thời tiết nóng hơn bình thường như mùa hè, máy nén sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác.

2. Cách khắc phục hiện tượng tủ đông bị nóng

  • Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Người dùng nên tìm những vị trí mát mẻ, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để đặt tủ đông. Điều này nhằm hạn chế tình trạng gây nóng tủ và nóng luôn dàn lạnh, gây nên việc tiêu hao một lượng lớn điện năng.

Đồng thời, bạn nên chú ý không đặt tủ đông ở nơi gần bếp nấu ăn hoặc các thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác.

lắp đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát
  • Không để tủ đông sát vách tường

Bạn không nên để tủ đông sát vách tường, khoảng cách tốt nhất được khuyến nghị là cách tường khoảng 10cm. Bạn có thể kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ, để tủ có khoảng cách với các vật dụng xung quanh, đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông ra ngoài.

Tránh để tủ đông sát vách tường
  • Cho tủ đông nghỉ ngơi

Nhằm tránh tình trạng tủ phải hoạt động quá công suất để làm lạnh thực phẩm dẫn đến tủ bị nóng. Người dùng lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều lần, không để thức ăn còn nóng vào tủ, không để lượng thực phẩm quá nhiều trong tủ.

Sau 2 tuần, bạn nên cho tủ đông nghỉ ngơi khoảng 15 – 30 phút bằng cách vặn nút chỉnh nhiệt về vị trí OFF. Sau đó, bạn cho tủ chạy lại bình thường.

Cho tủ đông nghỉ ngơi

Trên đây trung tâm điện lạnh Á Châu đã nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ đông bị nóng trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đã sử dụng các cách trên để khắc phục như không mang lại hiệu quả thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa tủ lạnh trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá dịch vụ
83 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi