Th316

Bảo vệ sức khỏe khi làm việc như thế nào cho đúng

Ngày nay hầu hết các dân văn phòng thường xuyên sử dụng máy lạnh trong giờ làm việc. Thời gian ngồi dài máy lạnh sẽ tác động đến sức khỏe của bạn rất nhiều điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn phải làm gì để bảo vệ sức khỏe của bạn khi sử dụng máy lạnh?.
Nguyên nhân bị nhức đầu khi nằm phòng máy lạnh
Cách điều trị tóc khô do ngồi phòng máy lạnh
Những tác hại khi ngồi phòng máy lạnh quá lâu
6 bộ phận trên cơ thể dễ bị tổn thương do ngồi phòng máy lạnh
Những tác hại do ngồi máy lạnh

Máy lạnh bảo đảm cho nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu nhất (từ 22 – 28 độ C). Ở mức nhiệt độ này, cơ thể thường không quá nóng hoặc quá lạnh, trung tâm điều nhiệt của cơ thể cũng không cần phải làm việc nhiều. Mồ hôi tiết ra dễ dàng bay hơi khiến cơ thể khô ráo dễ chịu. Nhưng nhiệt độ lạnh và khô cũng có thể gây khô da, viêm da, mất nước (đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ), gây các bệnh như viêm mũi họng, viêm đường hô hấp trên.

Cách bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong phòng máy lạnh.

Cách bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong phòng máy lạnh.

Những lưu ý khi làm việc trong phòng máy lạnh

Nếu phải làm việc trong phòng máy lạnh nhiều giờ, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Dành thời gian vận động

Ngồi lì trong phòng cũng tức là bạn ngồi một chỗ trước máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ, ngồi từ ngày này sang ngày khác là cách nhanh chóng nhất… ”tàn phá” làn da của bạn. Vì khi sử dụng máy vi tính trong thời gian dài, làn da có thể phải chịu những tác động xấu của màn hình máy vi tính, của những tia điện. Hãy rời máy tính khi có thể, tranh thủ vận động đi tới đi lui như lấy nước uống, photo giấy tờ, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy… bởi đó cũng là cách tập thể dục.

Uống nhiều nước

Máy lạnh sẽ làm da bạn mất nước, khô đi nhanh chóng. Cách bổ sung nước cho da là hãy uống nước thường xuyên. Ngoài nước lọc, có thể bổ sung thêm nước cam vắt hoặc các loại nước ép trái cây. Một ly nước ép trái cây sẽ bổ sung cho bạn nhiều vitamin.

Dùng kem dưỡng da

Cách cải thiện làn da khá hữu hiệu đó là dùng kem dưỡng da. Để một hộp kem dưỡng da trong ngăn bàn làm việc sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm cho da, tránh tình trạng da sạm đi do luôn ở trong môi trường máy lạnh. Kem dưỡng có tác dụng rất hữu hiệu để giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ máy tính và tình trạng thiếu độ ẩm trong phòng máy lạnh.

Tránh căng thẳng

Tâm trạng, tinh thần căng thẳng rõ ràng sẽ được phản ánh trên bề mặt da. Nó có thể xuất hiện dưới dạng mụn trứng cá, da khô, chàm da và những vấn đề khác. Nếu căng thẳng thường xuyên là một phần quan trọng trong công việc của bạn thì bạn nên học cách chế ngự sự căng thẳng của mình, cố gắng cân bằng sinh hoạt vì điều đó có tác dụng tốt hơn bất kỳ giải pháp thẩm mỹ nào khác với làn da. Sự vui vẻ cũng làm giãn các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
104 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi