Th317

Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Với sự đơn giản khi sử dụng và đem lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn cho mình một chiếc lò vi sóng trong không gian nấu nướng. Tuy nhiên, có những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà người nội trợ dễ mắc phải gây ra những tác động không nhỏ. Liệu bạn đã biết chưa?

1. Đừng làm nóng thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng

cac loi thuong gap khi su dung lo vi song

Bởi vì làm như vậy tuy có thể rút ngắn thời gian nấu ăn cần thiết nhưng sẽ làm cho vi khuẩn không tiêu diệt hết còn lưu trú lại và phát triển, thậm chí ngay cả khi được lưu trữ trong tủ lạnh.

2. Thịt và gia cầm đã được rã đông trong lò vi sóng không được làm đông lạnh trở lại

Một số bà nội trợ do nhu cầu chế biến thì thịt sau khi rã đông không dùng hết lại cho vào tủ lạnh làm đông lạnh trở lại. Điều đó đe dọa không tốt cho sức khỏe gia đình. Nguyên do là bởi vì trên thực tế khi thịt được rã đông thì nó đã được cũng cấp một nhiệt độ sưởi ấm. Trong nhiệt độ như vậy vi khuẩn đã có thể nhân rộng đến một số lượng có thể gây nguy hiểm. Mặc dù những vi khuẩn này có thể được ngăn chặn khi bị làm đông lạnh trở lại nhưng không có khả năng bị tiêu diệt hoàn toàn. Do đó, thịt đã được rã đông trong lò vi sóng cần phải được chế biến và lưu giữ trong tủ lạnh sau đó nếu muốn.

3. Không để thức ăn thừa trong lò vi sóng quá lâu
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo, mọi người thường đặt thức ăn thừa trong lò vi sóng để làm tan hoặc làm nóng sau đó lại bỏ quên, không chỉ một vài phút mà cả một vài giờ. Thời gian này sẽ làm cho một số vi khuẩn còn sống sót nhanh chóng xâm nhập trở lại và sinh sôi trong điều kiện nhiệt ấm thuận lợi gây ngộ độc thực phẩm.

Hãy cẩn thận việc giải phóng các độc tố chứa trong nhựa ở nhiệt độ cao

1. Không sử dụng đồ nhựa thông thường trong lò vi sóng. Mặc dù không tan ra ở nhiệt độ cao nhưng khi cho vào lò vi sóng sẽ rất nóng. Những hộp nhựa ở nhiệt độ cao có thể phát tác các độc tố, gây ô nhiễm thực phẩm.

2. Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ cảnh báo bạn nên cẩn thận với những tấm giấy nhựa sử dụng trong nhà bếp, loại giấy này không nên cho vào lò vi sóng sẽ giải phóng độc tố. Năm 1987, người Anh đã thực hiện một thử nghiệm và tìm thấy một giấy nhựa sản sinh ra các hóa chất khi bị nung nóng trong lò vi sóng đã giải phóng DEHA và ngấm vào thực phẩm. DEHA liều cao có thể dẫn đến ung thư, kết quả này đã được ghi nhận trên chuột thí nghiệm.
3. Nếu lò vi sóng của các bạn bị sự cố thì hãy liên hệ đến công ty. chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ sua lo vi song tai nha tốt nhất.
—  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sua lo viba ,sua may nuoc nong, ve sinh may lanh, sua may lanh, sua tu lanh, sua may giat , bao  tri may lanh tại nhà.
 Theo: http://afamily.vn
Đánh giá dịch vụ
88 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi