Th526

Cách bảo trì máy lạnh trước và sau khi dừng hoạt động

Mùa nắng nóng đã qua một số gia đình tạm thời cho máy lạnh nghĩ đông. Để máy lạnh hoạt động tốt sau kì nghĩ dài thì chúng ta cần bảo trì máy lạnh trước và sau kì nghĩ. Vậy cách bảo trì máy lạnh trước và sau khi dừng hoạt động như thế nào cho đúng kỹ cách.

Tự chuẩn đoán sự cố máy lạnh tại nhà

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

cach bao tri may lanh truoc va sau khi dung hoat dong

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Lạnh Á Châu sẽ trả lời câu hỏi cách bảo trì máy lạnh trước và sau kỳ nghĩ dài của một độc giả như sau.

Hỏi: Mỗi khi hết vụ nóng hoặc lạnh, điều hòa nhiệt độ thường không được sử dụng đến trong một thời gian dài (hằng tháng). Trong thời gian này có cần chế độ bảo dưỡng đặc biệt gì hay không?
Trần Khánh Tùng (quận 1, TP.HCM)

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Trước khi cho máy nghỉ lâu dài, người sử dụng cần cho chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng. Sau đó cần vệ sinh máy lạnh tổng thể gồm vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại. Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa để phòng trường hợp pin không sử dụng sẽ bị chảy, làm hư hỏng các mạch điều khiển. Ngắt áptomat, cầu dao hoặc rút phích cắm vì nếu để phích cắm điện máy vẫn sẽ tiêu thụ khoảng 15W điện.

Sau thời gian dài cho máy nghỉ, trước khi bắt đầu sử dụng lại cũng cần những chú ý nhất định sau: Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ giàn nóng… xem có bình thường không, lối gió ra vào có bị cản trở không. Cũng cần kiểm tra xem dây nối đất (khuyến khích lắp đặt từ khi lắp đặt máy lạnh để tránh nguy cơ rò điện gây giật) có bị đứt hỏng không. Bạn cũng phải kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không. Nếu không thông thoát ra ngoài thì rất có thể bị rò rỉ trong nhà, hoặc đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát. Nếu phát hiện các trường hợp không bình thường, bạn cần tìm cách khắc phục sửa chữa máy lạnh trước khi cho máy chạy bình thường.

Đánh giá dịch vụ
119 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi