Th1006

Cách chọn máy lạnh cho khách sạn

Máy điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình (có thể chiếm đến 30% điện năng tiêu thụ) cũng như trong các tòa nhà, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại… (chiếm 50-70% điện năng tiêu thụ). Tuy vậy, khi lựa chọn mua máy điều hòa nhiệt độ, thông thường người mua chỉ quan tâm đến các yếu tố như công suất, giá tiền, hãng sản xuất, chế độ bảo hành… mà hầu như không để ý đến máy có tiết kiệm điện không, tức hiệu quả sử dụng năng lượng (hiệu suất) của máy có cao không.

chon may lanh cho khach san

Chọn máy lạnh cho khách sạn ?

Để lựa chọn máy tiết kiệm điện cần căn cứ vào chỉ số hiệu quả làm lạnh của máy (ký hiệu là COP). Chỉ số này là tỉ số giữa công suất lạnh (thường ghi là capacity trên bảng thông số kỹ thuật trên máy) và công suất tiêu thụ điện của máy (thường ghi là power input). Chỉ số này càng cao tức là máy càng tiết kiệm điện khi sử dụng.

Một ví dụ về hiệu quả tiết kiệm điện và tương ứng là hiệu quả kinh tế khi sử dụng máy có COP cao như sau: máy A và máy B có cùng công suất điện 2Hp, máy A có chỉ số COP là 2.2 và máy B là 4.04. Như vậy trong cùng điều kiện làm việc, nếu sử dụng máy B (có COP cao) sẽ tiết kiệm đến 47% điện năng tiêu thụ so với khi sử dụng máy A.

Máy có COP cao thường giá bán cao hơn, tuy nhiên khi sử dụng máy COP cao thì nhờ tiết kiệm điện tương ứng tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng nên chỉ khoảng một năm rưỡi đến ba năm là hoàn lại chi phí bỏ ra thêm để mua máy có COP cao. Sau thời gian đó cho đến hết tuổi thọ của máy, người dùng sẽ được lợi nhiều nhờ giảm chi phí điện hằng tháng. Tổng chi phí điện giảm hằng tháng tính cho đến hết tuổi thọ máy có thể bằng chi phí mua máy ban đầu!

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa máy lạnh của công ty chúng tôi:

Lắp đặt máy lạnh

Sửa lò vi sóng

Sửa máy nước nóng

Sửa máy giặt

Sửa tủ lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Sửa máy lạnh

Đánh giá dịch vụ
133 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi