Th1114

Cách giặt quần áo không bị phai màu?

Khi quần áo của bạn bị bẩn thì thói quen của bạn là cho ngay vào máy giặt để giặt mà không phân loại và kiểm tra. Điều này sẽ khiến áo quần của bạn nhanh chóng bị phai màu, trong bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt quần áo không bị phai màu. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây áo quần của bạn sẽ luôn như mới.

Đọc kỹ mác quần áo

Bạn nên dành vài giây để ngó qua nhãn mác trên sản phẩm để có thể giúp giữ gìn quần áo bền màu, nếu không thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên nhãn mác sản phẩm thì quần áo của bạn sẽ rất chóng hỏng.

Giặt bằng nước lạnh 
cach giat quan ao khong bi phai mau
Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

Dùng vỏ trứng khi bị giặt quần áo

Đem vỏ trứng đập vụn, đựng vào túi vải nhỏ, ngâm vào nước sôi 5 phút, vớt ra, dùng nước ngâm vỏ trứng để giặt quần áo bẩn, như vậy, khi giặt, quần áo sẽ rất sạch (nước dùng để ngâm 1 vỏ trứng có thể giặt 1 – 2 chiếc quần áo).

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng

Nếu bạn vẫn muốn giữ màu quần áo một cách bền lâu thì bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho những loại quần áo màu, việc sử dụng bột giặt bình thường có chứa nhiều loại chất tẩy rửa sẽ khiến quần áo nhanh bị mất màu.

Ngâm nước muối với quần áo mới mua về
giặt quần áo
Đối với các loại vải sau khi mới mua về, trong lần giặt đầu tiên, ta cho vải vào ngâm trong nước muối 10 phút, làm như vậy có thể tránh cho vải khỏi bị phai màu.

Lộn trái quần áo

Giúp quần áo không bị sơ vải, ít phai màu vơi quân áo nhuôm màu kém chất lượng. Khi mang đi phơi ngoài trời nắng lộn quần áo sẽ hạn chế bị phai màu quần áo của bạn.

Dùng bột cà phê, trà 

Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Người giặt có thể bỏ 2 chén (500 ml) cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Không nhồi quần áo vào máy giặt nhiều

Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào chiếc máy giặt không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn khiến cho quần áo của bạn không được giặt sạch và sấy khô đúng mức. Những chiếc quần áo vẫn còn sót lại xà phòng hay chưa được vắt khô sẽ rất dễ bị phai màu..

Đánh giá dịch vụ
143 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi