Th1006

Cách khắc phục tủ lạnh side by side không làm đá, không lấy được nước

Hỏi: Tủ lạnh nhà tôi đang sử dụng side by side LG model GR-B227GS mọi ngày vẫn sài bình thường. Nhưng 2 hôm trở lạu đây tủ lạnh nhà tôi bổng dưng không lấy được nước và dẫn đến không làm đá được. Xin cho hỏi nguyên nhân tủ lạnh bị vậy do đâu và có cách nào khắc phục không?. (Anh Hùng – Khu chung chư Him Lam – Q8 – Tp.HCM)

Phía trên là câu hỏi của anh Hùng gởi đến chúng tôi để mong giải đáp. Anh Trần Duy Phương chuyên gia sửa tủ lạnh side by side thuộc công ty Điện Lạnh Á Châu cho biết hiện tượng Tủ lạnh side by side không lấy được nước, không làm đá là do các nguyên nhân sau.

Nguyên nhân:

* Khi tủ side by side không lấy được nước hoặc không làm đá, có thể do bình chứa nước bên ngăn mát bị hết hoặc

còn quá ít nước( đối với dòng tủ có bình chứa nước bên ngăn mát).

* Có thể bị air không khí trong đường ống dẫn nước

Cách khắc phục:

* Đổ nước vào bình chứa nước bên ngăn mát, không nên đổ nước quá mức Max. Đóng chặt và xoay núm về Close.

tu lanh side by side khong lam da

* Để xả air đường ống dẫn lấy nước. Trên bảng điều khiển, chọn lấy nước, rồi nhấn và giữ cốc lấy nước trong khoảng 10 phút

* Xả air không khí trong đường ống dẫn đến khay làm đá. Mở cánh tủ ngăn đá ra. Dùng tay đỡ hộc đựng đá,

hơi nhấc lên và kéo ra ngoài.

* Khi tháo bỏ hộc đựng đá ra, sẽ nhìn thấy bộ khay làm đá.

* Nhìn bên dưới gậm khay làm đá, phía trong sẽ thấy một nút nhỏ hình vuông( có mũi tên màu đen

hướng vào). Dùng tay ấn vào nút nhỏ hình vuông đó. Khay đá sẽ tự động nghiêng( thao tác đổ đá). Làm như vậy vài lần,

đến khi thấy nước chảy vào khay làm đá là được.


Chúng tôi hy vọng với bài hướng dẫn phía trên quý khách sẽ tự khắc phục hiện tượng tủ lạnh side by side không làm đá được. Nếu không thể tự khắc phục được hãy liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Điện Lạnh Á Châu để được trợ giúp.

11,038 views
15 Comments

 1. Bộ phận lấy nươc ngoài của tủ lạnh samsung side by side của tôi bị hỏng (vỡ, thủng) có mua được đồ thay không?

  • Chào a, Bên e không có cung cấp phụ kiện này ạ.

 2. Chào anh! Tôi dùng tủ lạnh samsung side by side . Đường nước trực tiếp từ máy lọc. Hiện giờ vẫn làm được đá nhưng không lấy được đá và nước bằng nút ấn phía ngoài cánh tủ. Mong anh tư vấn giúp.

  • Xin chào a, rất đồng cảm với anh về sự cố tủ lạnh nhà anh, Tủ dòng này cần phải kiểm tra trực tiếp mới báo bệnh cho anh được ạ.

 3. Ngăn làm đá vẫn làm mà đá ko rơi như vậy có phải hư bo không mà thay khoãng bao nhieu RM700GPGV2

  • Chào chị, Đá không rơi có rất nhiều nguyên nhân ạ, có thể do mô tơ hỏng không quay, có thể do mạch và có thể bị kẹt khay, hoặc hư bộ nhông, chị nên tìm 1 dịch vụ sửa tủ lạnh nào gần nhà để được hỗ trợ ạ./

 4. Nhà tôi dùng tủ lạnh R- M700AGPGV4X, bình đựng nước bên ngăn mát. Hiện nay không lấy được nước lanh, không làm được đá, tôi đã kiểm tra nước trong bình, chọn lấy nước và giữ cốc hơn 10 phút. Tuy nhiên tôi không tìm thấy nút nhỏ hình vuông có mũi tên màu đen để ấn vào xả air đương ống dẫn vào khâu đá … ( đến giờ vẫn không lấy được nước lạnh và là được đá ). Xin hỏi với tủ lạnh này thì nút xả air nằm ở vị trí nào vậy ? Trân trọng.

 5. chỗ anh có quạt dàn lạnh của hitachi R-SF 47 VN bán không

  • Dạ xin chào a Dương bên em không có bán phụ tùng thay thế ạ.

 6. tôi có tủ lạnh hitachi nội địa R-SF47VN vẫn hoạt động nhưng khoonglamf được đá rơi, nhưng khi đỏ nước vào khay thì vẫn làm được đá nhưng không đỏ xuống được. xử lý thế nào nhờ anh hướng dẫn

  • Chào anh việc ngăn đá không rơi có nhiều nguyên nhân hư hơm nước và khay hoặc moto đảo bị hỏng, và còn nhiều nguyên nhân nữa gây ra, việc này a cần phải gọi thợ để đến kiểm tra chi tiết mới được ạ.

 7. Xin cho hỏi tôi đang dùng tủ lạnh tóhiba model GR-H40VBA không lấy được nước trên ngăn mát nên không làm đá được. Xin hỏi phải khắc phục làm sao?

 8. Toi có tỉ toshiba làm đa bằng bình nước bên trong tủ mấy hòm nay ko lấy đa được nước ko bơm xuống nếu hư bơm thì thay bao nhiêu hay khắc phục như thế náo mong ae hỗ trợ

 9. Toi moi mua cai tu lanh sam sung RS21KLMR. nhung khong biet cach lam da. Anh huong dan toi nhe? Cam on!

 10. Chào anh,
  Tủ lạnh tôi cùng hiệu như anh Hùng nhưng mạnh điện tử bên ngoài thể hiện nhiệt độ nó không lên, nó thể hiện chữ E ngược. Khi tôi bấm vào bảng điều khiển bên ngoài này thì nó không chỉnh được. Vậy xin cho tôi hỏi tủ lạnh tôi bị gì gì vậy? Trân trọng.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi