Th919

Cách khử mùi tanh trong tủ lạnh và vật dụng trong nhà bếp

Thịt cá khi mua về chế biến trên thớt, xoong chảo hoặc để trong tủ lạnh thường để lại mùi tanh rất khó chịu, mà làm mọi cách cũng không hết được mùi. Vì vậy Điện lạnh Á châu chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khử mùi tanh trong tủ lạnh và vật dụng gia đình một cách hiệu quả.

Khử mùi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bị tanh mùi cá, trước hết bạn tắt điện và xả đông. Sau đó vệ sinh thật sạch, lau khô các vách, kệ tủ bằng giấm. Cuối cùng là pha một tách cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh là hết sạch mùi.

Nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đá tan hoặc tủ lạnh không có nhiều tuyết, bạn chỉ cần cho ít cà phê bột vào để giảm mùi trong tủ lạnh.

Khử mùi cá tanh còn ám trên thớt gỗ

Thớt là người bạn không thể thiếu của bà người nội trợ. Nếu thớt sạch sẽ góp phần làm món ăn thơm ngon, nếu thớt có mùi sẽ làm cho món ăn mất ngon.

Bạn có thể khử mùi tanh của cá còn ám trên thớt gỗ bằng cách nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt vừa làm cá tanh. Sau đó bạn đem phơi khô, rồi cọ sạch, mùi tanh trên thớt sẽ hết sạch.

cach khu mui tanh trong tu lanh

Nếu không, bạn cũng có thể ngâm thớt từ 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi dùng khăn chùi kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, đảm bảo với các bạn mùi của thớt sẽ hết ngay.

Khử mùi cá tanh cho bếp

Trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua,  mùi tanh sẽ không lan ra không khí gian bếp.

Khử mùi tanh của cá trong xoong chảo

Xoong chảo sau khi dùng để chế biến cá, đã đánh rửa sạch nhưng vẫn để lại mùi hôi tanh rất khó chịu. Để khử mùi, bạn hãy lấy một ít trà khô và nước lã cho vào chiếc xoong (hoặc chảo) đó rồi đun sôi lên, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn.

Khử mùi tanh của cá trên dao

Trong quá trình thái thịt, cá, dao thường có mùi tanh rất khó chịu. Chỉ cần dùng một củ gừng, chà xát vào hai bề mặt dao và rửa lại bằng nước sạch. Nếu dao có mùi hành, tỏi, chỉ cần cắm lưỡi dao vào đất, rút lên và rửa sạch là hết mùi..

Đánh giá dịch vụ
179 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi