Th601

Cách làm sạch tủ lạnh nhanh chóng

Việc vệ sinh làm sạch một chiếc tủ lạnh nhanh chóng là một nhiệm vụ rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết. Tủ lạnh thường được sử dụng trong phòng trọ, nhà khỉ khách sạn và các căn hộ nhỏ. Trong bài viết dưới đây Điện Lạnh Á Châu sẽ tổng hợp một số lời khuyên và cách vệ sinh một tủ lạnh mini luôn sạch sẽ.

Các thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bí quyết bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Bước 1 – Loại bỏ những thực phẩm không sử dụng hoặc hết hạn

Việc đầu tiên chúng ta phải bắt tay vào việc tìm và loại bỏ những trái cây và rau quả đã để lâu ngày không còn đảm bảo chất dinh dưỡng. Kiểm tra các chai nước tương và đồ và vị khác để tránh bị nấm mốc sinh sôi trong đó.

cach ve sinh lam sach tu lanh

Bước 2 – Bảo vệ bên ngoài tủ lạnh

Đặt một chiếc khăn lớn ở chân của tủ lạnh trước khi bắt đầu vệ sinh. Điều này sẽ giữ cho sàn nhà bếp hoặc khu vực tủ lạnh luôn sạch sẽ vì khi ta vệ sinh tủ lạnh nước trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài gây bẩn sàn nhà bạn.

Bước 3 – Chuẩn bị nước tẩy làm sạch

Hòa một lượng nhỏ chất tẩy rửa hoặc xà bông vào một chậu nước nóng, sao đó ngâm miếng dẽ lau trong dung dịch vài phút để thuốc tẩy ngấm vào khăn lau.

Bước 4: Bắt đầu Lau

Lau sạch tất cả các khu vực của tủ lạnh với nước xà bông, đẩy những thực phẩm còn lại sang một bên hoặc loại bỏ chúng. Tốt nhất chúng ta nên lấy hết số thực phẩm còn trong tủ lạnh để tiện cho việc vệ sinh tủ lạnh sau khi lau xong thì để vào lại điều này sẽ giúp việc lau tủ lạnh của chúng ta sạch sẻ hơn.

Bước 5 – Lau khô bên trong tủ lạnh

Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong bạn cần một chiếc khăn mềm và khô để lau khô mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Nếu để tủ lạnh còn ướt và đưa vào sử dụng thì khiên tủ lạnh bị ẩm ướt và có thể dẫn đến nấm mốc hoặc hư hỏng các bộ phận điện trong tủ lạnh

Bước 6 – Giữ nhiệt độ chính xác

Chỉnh cho nhiệt độ thiết lập bên trong tủ lạnh ở mức trung bình. Nếu nhiệt độ quá lạnh quá cao sẽ khiến các thực phẩm dễ bị đông tuyết và gây tốn điện vô cùng nhưng nếu để nhiệt độ lạnh quá yếu thì sẽ dễ gây hư hỏng thực phẩm cần bảo quản.

Qua nhưng bước trên hy vọng các bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ như ý . Nếu bạn cần dịch vụ sua tu lanh, sua may lanh, sua may giat, sua may nuoc nong, sua lo vi songmua may lanh cu thì hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề.

Đánh giá dịch vụ
301 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi