Th530

Cách sử dụng máy lạnh cho người già

Máy lạnh giúp cơ thể chúng ta mát mẻ khi chống chọi với cái nóng, Nếu người già mà phải chống chọi với nắng nóng thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Điện Lạnh Á Châu nhận được các câu hỏi của quý khách về việc sử dụng máy lạnh cho người già như thế nào cho đúng cách.
Trả lời câu hỏi của độc giả:
Đặc biệt đối với người lớn tuổi thì những tác động tiêu cực càng rõ nét hơn. Sau đây là mấy điểm lợi hại của máy lạnh cần biết để chọn cách sử dụng phù hợp.
cach su dung may lanh cho nguoi gia

Lợi điểm

Ai cũng biết rằng thời tiết quá nóng sẽ có tác dụng xấu lên các sinh hoạt thể xác cũng như tinh thần. Con người trở nên mỏi mệt, uể oải, ngộp thở, không muốn hoạt động. Máy lạnh có thể điều chỉnh tình trạng này, khiến cho ta có thể làm việc hữu hiệu và nhiệt tình hơn.

Máy lạnh giúp giữ nhiệt độ cơ thể bình thường, nhờ đó ít bị đổ mồ hôi gây ra khô nước.

Ở nơi có máy lạnh cũng tránh được dị ứng vì các tác nhân gây bệnh lẫn trong không khí ô nhiễm như phóng xạ, phấn cỏ hoa, nấm. Nếu có hệ thống máy lạnh tốt, không khí trong phòng cũng được giao lưu thay đổi và tinh khiết hơn.

Nhiệt độ thích hợp do máy lạnh mang đến cũng giúp giấc ngủ ngon hơn.

Bất lợi

Người đang bị viêm khớp hoặc dây thần kinh mà sống liên tục trong máy lạnh thì bệnh tình trầm trọng, cơn đau nhức xảy ra nhiều hơn.

Thường xuyên ra vào phòng lạnh với ngoại cảnh nóng, cơ thể sẽ không kịp thích nghi với sự chênh lệch nhiệt độ có thể gây ra khó khăn cho sự hô hấp.

Nằm lâu trong phòng lạnh cũng khiến cho da, niêm mạc mũi trở nên khô.

Với nhiều người trong một phòng kín với máy lạnh, không khí không có cơ hội đổi mới, dễ đưa đến lan truyền các bệnh truyền nhiễm, viêm mũi họng.

Máy lạnh cũng thường xuyên có tiếng động, gây ô nhiễm âm thanh, nhiều người cảm thấy khó ngủ.

Nghiên cứu cho thấy thường xuyên sống trong phòng có máy lạnh, cơ thể dễ bị cảm lạnh và không có khả năng thích nghi với sức nóng mùa hè.

Nên

Nên duy trì nhiệt độ ban ngày giữa 24 – 25oC, ban đêm 25 – 27oC.

Khi trời mát vào buổi sáng sớm và ban đêm, nên tắt máy lạnh trong vài giờ, mở cửa sổ cho không khí trong ngoài trao đổi.

Để tránh da khô, nên có máy phun bụi nước hoặc để một chậu nước trong phòng.

Nhớ thay lọc bụi của máy theo định kỳ, ve sinh may lanh thường xuyên nếu không cần dich vu sua may lanh thì tự bạn có thể làm điều này để máy chạy hữu hiệu và không khí trong sạch hơn.

Để tiết kiệm nhiên liệu và cũng để tránh lệ thuộc vào máy lạnh, chỉ nên dùng vào thời điểm nóng nhất trong ngày hoặc khi muốn có giấc ngủ tốt ban đêm.

Nên có thêm quạt trần hoặc quạt bàn để không khí lưu thông đều đều trong phòng.
Đánh giá dịch vụ
81 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi