Th929

Cách sử dụng máy nước nóng ít nguy hiểm

Sử dụng máy nước nóng đúng cách không những giúp chúng ta an toàn mà còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng của gia đình bạn.

Mùa mưa đến, tắm nước nóng làm cho ta có cảm giác đễ chịu. Tuy nhiên, việc mua sắm máy tắm nước nóng cũng còn một số chuyện cần phải làm rõ.

cach su dung may nuoc nong it nguy hiemCách sử dụng máy nước nóng ít nguy hiểm

Có phải dùng máy nước nóng phải cần nước mạnh? Gặp trường hợp nước yếu, phải làm sao?
Đúng là như vậy. Các loại máy nước nóng, đặc biệt là máy nóng trực tiếp, cần phải có nước mạnh, nước phải đủ áp lực thì công tắc áp lực mới đóng và khi đó mới có dòng điện chạy qua để làm nóng nước – và khi nước đủ mạnh thì dòng nước chảy ra mạnh, tắm dưới vòi nước mạnh mới sảng khoái.
Trong trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì ta tăng cường bằng cách gắn thêm bơm tăng áp lực. Hoặc ta có thể tìm mua các loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong. Lưu ý khi sử dụng các loại tăng áp này thì nước cũng phải có đủ.

Dùng loại máy trực tiếp cho bồn tắm được không?
Nhiệt độ ở máy trực tiếp chỉ khoảng 420C. Với nhiệt độ này thì khi cho nước vào bồn sẽ nguội đi. Với các bồn tắm, ta nên chọn loại máy nước nóng gián tiếp có bồn chứa dùng loại 30 lít trở lên.

Tắm trực tiếp đưới máy nước nóng có nguy hiểm không?
Có hai nguy cơ có thể xảy ra là bị điện giật và nước quá nóng.
Đối với các loại máy trực tiếp có chất lượng tốt thì đã có các thiết bị để chống các hiện tượng trên như: nối đất, cầu dao chống điện giật (ELCB), bộ ổn định nhiệt độ… Khi mua và lắp đặt phải chọn đúng các sản phẩm đầy đủ tính năng trên và lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Đối với loại bình nấu gián tiếp (bình chứa), ngoài nguy cơ của điện thì nhiệt độ nước nấu lên cao có thể 65-850C. Với nhiệt độ này, có thể làm bỏng da mặt. Lưu ý khi sử dụng cần phải mở vòi lạnh ra trước sau đó mở vòi nóng để pha cho nước có nhiệt độ thích hợp rồi mới tắm. Phải cẩn thận khi cho các em nhỏ sử dụng loại này.

Máy nước nóng có chức năng massage là gì?
Loại này đầu vòi sen có thể điều chỉnh để tia nước bắn ra thành tia nhỏ hay nhiều tia nhỏ – nhờ áp lực nước các tia nước này bắn mạnh vào da làm ta sảng khoái.

Ngoài ra khi bạn thấy máy nước nóng hoạt động không bình thường thì hãy liên hệ ngay đến CTY Điện Lạnh Á Châu để được kiểm tra và tư vấn cách sửa máy nước nóng.

Đánh giá dịch vụ
118 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi