Th721

Cách sử dụng tủ lạnh ít hao điện như thế nào

Khi sử dụng tủ lạnh nếu chúng ta không biết cách bố trí thực phẩm khoa học thì việc tiêu hao điện năng trở nên nhiều. Mới đây bộ phận chăm sóc khác hàng của chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn Trịnh Ngọc Vũ ( Quận bình thạnh, TPHCM) Hỏi: Nhà tôi mới mua tủ lạnh nên việc sử dụng còn nhiều bở ngở. Tôi muốn hỏi sử dụng tủ lạnh như thế nào để đở hao điện?.

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Tự sửa tủ lạnh, Tu sua tu lanh tai nha

cach su dung tu lanh it hao dien

KS Trần Văn Phong.Chuyên gia tư vấn và sửa tủ lạnh của Trung tâm điện lạnh Á Châu tư vấn: Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng của các hộ gia đình. Để sử dụng tiết kiệm điện, người dân có thể sử dụng một số cách đơn giản như sau: Điều chỉnh nhiệt độ các mùa phù hợp.

Ví dụ, mùa hè sẽ cần nhiệt độ lạnh cao hơn mùa đông. Khi tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì máy vẫn tiêu tốn năng lượng trên, để tiết kiệm điện hãy cho các hộp chứa đầy nước đã được làm lạnh và đặt vào tủ. Điều này sẽ lấp đầy không gian trống và giảm diện tích được bảo quản lạnh.

Khi muốn rã đông thực phẩm nên đặt chúng xuống ngăn mát qua đêm trước khi sử dụng nhằm làm mát tủ lạnh đồng thời giảm điện năng tiêu thụ. Hãy chờ thực phẩm nguội mới đưa vào tủ lạnh. Kiểm tra miếng đệm cửa để đảm bảo không bị hỏng hoặc không dính các thức ăn vào đó dẫn đến hở.

Không đặt tủ lạnh gần bếp, máy rửa chén bát, lỗ thông hơi nóng hoặc tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Tủ lạnh cần được kê cách tường ít nhất 10cm…

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp mọi người sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn.

Đánh giá dịch vụ
227 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi