Th919

Cách tính công suất BTU của máy lạnh như thế nào?

– Khi chuẩn bị mua máy lạnh cho gia đình mình thì mọi người hay lo lắng không biết phải chọn cho mình chiếc máy lạnh công suất như thế nào để phù hợp với diện tích phòng. Bài viết này công ty điện lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn quý khách cách tính công suất BTU của máy lạnh để chọn mua cho mình chiếc máy lạnh phù hợp.

– Đây là cách tính theo kinh nghiệm được tham khảo từ các nhà sản xuất có uy tín và kinh nghiệm bản thân của những người làm về lạnh dân dụng lâu năm. Trong phạm vi bài này, chúng tôi xin giới hạn phạm vi tính toán chỉ cho các không gian sinh hoạt gia đình.

cach tinh cong suat btu cua may lanh

Tính công suất BTU của máy lạnh như thế nào?

Điều kiện tính toán :
* Phòng ở gia đình : phòng khách, phòng ngủ…
* Tường gạch dày 100mm (dày hơn càng tốt), ít bị chiếu nắng.
* Ít cửa kính (<5% diện tích tường) và có rèm che
* Thiết bị trong phòng bình thường (đèn, tivi, máy vi tính…)
* Số người : mật độ 4m2 sàn/người

– Với các điều kiện này chúng ta có thể chọn hệ số tính toán kinh nghiệm như sau : 40-45m3­­/1HP, ­tương đương với một phòng có kích thước là 4Dx3Rx3.5C (m). Với hệ số này máy có thể làm lạnh không khí trong phòng xuống khoảng 24-25oC. Phòng lớn hơn thì lấy thể tích phòng chia cho hệ số 40-45m3 sẽ được công suất lạnh tương ứng.

Ví dụ :
phòng có kích thước 5Dx4Rx3C (m)
=> Thể tích phòng sẽ là : 5x4x3.3 = 66m3­­
=> Công suất lạnh cần thiết là : 66 / 45 = 1.47HP.

Lưu ý rằng:
– Đơn vị để tính công suất lạnh là kW hoặc Btu/h. Còn đơn vị HP chỉ là công suất điện của máy nén được lắp trong máy lạnh đó. Trong lĩnh vực máy lạnh không khí có thể quy đổi tương đương 1HP # 9,000Btu/h.

– Trong thực tế, máy máy lạnh không khí 1HP chưa hẳn có công suất lạnh là 9,000Btu/h, tùy theo các hãng sản xuất mà giá trị này dao động trong khoảng 8,000-10,000Btu/h. Vì thế với cùng một thể tích và kết cấu phòng như nhau, khi lắp máy máy lạnh không khí cùng một công suất HP nào đó, máy của hãng này có thể lạnh hơn hoặc kém lạnh hơn hãng khác.

– Trong các trường hợp tính tải lạnh cho các không gian khác như văn phòng làm việc, nhà hàng, hội trường, thư viện…chúng tôi đề nghị Quý khách nên tìm đến những người có chuyên môn để tư vấn sẽ an toàn hơn.

– Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt máy lại tại nhà, sửa máy lạnh LG, vệ sinh máy lạnh tại nhà thì hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá dịch vụ
440 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi