Th705

Cách xử lý khi rắn bò vào nhà ở trong máy lạnh

Liên tiếp trong mấy tháng qua, người dân đã phát hiện rắn bò vào máy lạnh và ở trong đó. Trường hợp gần đây nhất xảy ra tại nhà bà Nga, trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Phan Thiết.

Bà Nga cho biết: Vào trưa 26/6/2015, trong lúc nằm trên giường chuẩn bị ngủ trưa thì con trai út của bà vô tình nhìn lên máy lạnh và phát hiện một cái đuôi rắn thò ra. Khoảng một lúc sau, gia đình bà nhìn thấy tới 3 cái đuôi rắn màu xanh thò ra ngoài ở vị trí cửa thổi gió máy lạnh. Sau khi phát hiện có rắn trong máy lạnh, gia đình bà Nga rất hoang mang và phải cử người trực, phòng trường hợp rắn bò xuống nền nhà. Sau đó bà Nga gọi điện nhờ nhân viên sửa chữa máy lạnh đến kiểm tra. Khi nhân viên sửa máy lạnh mở phần vỏ nhựa phía ngoài thì phát hiện 3 con rắn màu xanh toàn thân (dân gian thường gọi là rắn lá) đang ở trong máy lạnh. Thấy người, rắn bò theo vị trí lỗ trống trên tường (dùng để đưa dây đồng, dây thoát nước vào dàn điều hòa) ra ngoài.

Theo quan sát của chúng tôi, gia đình bà Nga đặt cục nóng phía ngoài và rất gần với vị trí mái tôn phía sau. Đồng thời một số cành cây sa kê phía sau tiếp giáp với mái tôn. Có thể từ cây sa kê rắn đã bò lên mái tôn và theo đường dây đồng bò vào máy lạnh. Theo nhân viên cửa hàng Nhật Huy, TP. Phan Thiết thì ngoài trường hợp nhà bà Nga, cách đây khoảng 1 tháng, nhân viên cửa hàng cũng bắt được 2 con rắn lá tại nhà một hộ dân ở xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Nhân viên cửa hàng điện lạnh này khuyến cáo, khi đặt cục nóng máy lạnh, người dân không nên đặt quá gần mái tôn, cây xanh. Đồng thời khi khoan tường đưa dây đồng, ống thoát nước vào dàn điều hòa cần kiểm tra lại khe hở tại vị trí đó. Nếu khoảng trống quá lớn thì cần bịt kín, tốt nhất là dùng keo silicon bịt kín các khoảng trống trên tường sau khi hoàn thành việc lắp đặt.

Thời gian gần đây, tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong cả nước đang xảy ra tình trạng rắn lục đuôi đỏ tấn công người dân gây hoang mang trong xã hội. Rắn lục đuôi đỏ là loại rắn cùng họ với rắn lá và cùng sống trên cây như rắn lá. Tuy nhiên rắn lục đuôi đỏ rất độc, nhiều người đã mất mạng khi bị loại rắn này cắn. Để đảm bảo an toàn, người dân cần kiểm tra lại vị trí đưa dây đồng vào dàn nóng lạnh và kiểm tra lại máy lạnh của gia đình mình, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đánh giá dịch vụ
1.466 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi