Th521

Cần chú ý gì khi mua máy lạnh cũ

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện hoặc vì một lý do gì đó không thể mua máy lạnh mới nên đành phải mua máy lạnh cũ. Nhưng làm sao để mua máy lạnh cũ được giá rẻ mà uy tín thì mời bạn đọc qua bài tư vấn dưới đây.

ưu và nhược điểm của máy lạnh inverter Fujitsu và Daikin

Nạp gas cho máy lạnh tại nhà

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Vì sao máy lạnh của tôi không lạnh

Nếu như không có nhiều tiền (tầm dưới 4 triệu đồng) và nhu cầu giảm nhiệt mùa hè này quá bức bách buộc bạn phải mua máy lạnh cũ thì bạn nên tìm hiểu những vấn đề gì?

mua may lanh cu can chu y nhung gi

Mua máy lạnh cũ thì nên chú ý những gì?

Nếu như buộc phải mua máy lạnh cũ thì tốt nhất mua lại của người thân, bạn bè hoặc có người quen am hiểu về kỹ thuật máy lạnh tư vấn. Còn nếu mua máy lạnh cũ tại các công ty không uy tín và không chứng minh được nguồn gốc của chiếc máy lạnh thu được thì bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận “hên xui”.

chu y khi mua may lanh cu

Giá máy lạnh cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, chất lượng, công suất và nhìn chung là rất khó tìm được sản phẩm tương đương để tham chiếu là đắt hay rẻ. Ví dụ máy lạnh 12.000 BTU (công suất khá phổ biến hiện nay) cũ có giá từ 2-4 triệu đồng tuỳ hãng và tuỳ độ mới. Cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng.

Theo anh Hòa, máy lạnh cũ thường mắc một số “bệnh” như: không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt… Thông thường, các cửa hàng nhập máy lạnh cũ về bán sẽ chạy thử để phát hiện và xử lý các trục trặc nếu có trước khi bán ra cho khách hàng, tuy nhiên không loại trừ khi lắp tại gia rồi bệnh cũ lại tái phát.

Anh Quang Tuấn, thợ điện lạnh của Trung tâm sữa chữa điện lạnh Hà Nội K12 Bách Khoa (Hà Nội) cho rằng: “máy lạnh cũ phù hợp chủ yếu với đối tượng người thu nhập thấp, muốn mua máy lạnh với chi phí thấp nhất là những người thuê phòng ở trọ. Nói chung người dùng bình thường nếu tìm mua máy lạnh cũ sẽ khó xác định được chất lượng của máy ước chừng còn bao nhiêu %, muốn biết chất lượng ra sao cần có người am hiểu hoặc thợ đi mua cùng tránh bị mua hớ hoặc mua phải các máy lạnh cũ gặp trục trặc được thợ mông má sửa chữa bán lại”.

Vậy để giảm thiểu rủi ro, trước khi mua máy lạnh cũ cần lưu ý những điều gì?

Trước tiên là biết được công suất máy lạnh mình cần. máy lạnh cũ bạn mua nên có công suất lớn hơn so với công suất bạn cần (trên lý thuyết) để làm mát căn phòng của mình. Nói chung, một căn phòng diện tích cỡ 10m2 thì công suất máy lạnh cũ cần khoảng 12.000 BTU, trong khi cũng với diện tích đó thì máy lạnh mới tầm 9.000 BTU là rất ổn rồi.

Bạn nên nói với mọi người – bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…- rằng bạn đang tìm mua máy lạnh cũ. Có thể có một ai trong số đó đang định bán máy lạnh cũ để nâng cấp máy lạnh mới. Ngoài ra, bạn có thể đăng thông tin cần mua máy lạnh cũ lên Facebook. Nói tóm lại, bạn nên ưu tiên mua máy lạnh của những người quen biết đang sử dụng. Còn mua của cửa hàng điện lạnh thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải máy lạnh bị lỗi đã được “mông má” lại.

Tiếp theo, đòi hỏi bạn mất nhiều công sức hơn mà nhiều khi không thực hiện được, là đi tìm và nhờ các kỹ thuật viên điện lạnh kiểm tra chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Điều này giúp bạn đảm bảo được bên trong máy máy lạnh cũ không bị hỏng hóc gì và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Cuối cùng, bạn cần tìm giá gốc của chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Nó sẽ giúp bạn quyết định liệu đó có đáng giá như người bán đưa ra hay không.

Chí Thành/Dienlanhachau.vn

Đánh giá dịch vụ
186 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi