Th506

Đánh giá máy lạnh LG V10 ENP inverter tiết kiệm điện

Mùa nắng nóng cao điểm đã tới, nhu cầu mua máy lạnh của các gia đình tăng cao. Hôm nay Điện lạnh Á Châu giới thiệu đến các gia đình sản phẩm máy lạnh LG Model V10 ENP 1HP Inverter mới được LG giới thiệu. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ khả năng tiết kiệm điện, làm lạnh cực nhanh, giá máy chỉ rơi vào tầm 8 triệu. Đây là model lý tưởng cho các hộ gia đình nhỏ lẻ.

Mua bán máy lạnh cũ hút hàng

Những kiến thức cần trang bị khi bạn đi mua máy lạnh

Cần vệ sinh máy lạnh khi ngưng sử dụng lâu ngày

Model V10 ENP có công suất 9000 BTU, đây là mẫu máy điều hòa giá bình dân của LG được trang bị công nghệ Smart Inverter giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài những tính năng làm mát của một chiếc máy điều điều hòa thông thường model này còn được trang bị tính năng Jet Mode với khả năng làm lạnh cực nhanh, giảm 5 độ C trong 3 phút.

Bên cạnh đó máy còn có một số tính năng thông minh khác như lọc không khí, tạo ion chăm sóc da, chế độ vận hành tự động (AI), chế độ kiểm soát năng lượng chủ động giảm tới 60% lượng điện năng.

Máy được chúng tôi lắp đặt trong một căn phòng ngủ tại một căn hộ chung cư. Căn phòng này có thể tích khoảng 33 mét khối. Các thiết bị đo chúng tôi dùng để giá gồm có : Súng đo nhiệt độ hồng ngoại , Đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, đồng hồ đo công suất, điện năng tiêu thụ, đo độ ồn bằng app Decibel 10 trên iPhone.

Khi máy ở chế độ chờ chưa chưa máy hoạt động thì đồng hồ hiển thị máy đang tiêu thụ khoảng 5w. Bật máy ở chế độ Jet mode do máy nén hoạt động nên công suất bắt đầu tăng

Nhiệt độ phòng trước khi máy hoạt động là 29.9 độ C

Chúng tôi thử nghiệm để đồ hồ đo cách cửa gió điều hòa 1.5m thì sau 3 phút nhiệt độ đã giảm được 2 độ C

Tiếp tục sử dụng súng đo nhiệt độ để đo nhiệt độ tại cửa gió thì nhiệt độ tại đây đã giảm gần 5 độ C, khá tương đương với công bố của nhà sản xuất là giảm 5 độ sau 3 phút.

Lúc này máy đang chạy ở công suất tối đa khoảng hơn 900w, và điện năng tiêu thụ sau khoảng 3 phút là 0.04 kWh. Trời đang nóng mà bật chế độ Jet Mode , ngồi ngay dưới cửa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Bởi ngồi đọc báo, chưa đọc xong một tin nhanh mà nhiệt độ đã giảm được tức thì tới 2 độ C. Chúng tôi cảm thấy sự khác biệt về nhiệt độ rất rõ ràng khi sử dụng tính năng làm lạnh nhanh Jet mode này của máy.

Sau 15 phút nhiệt độ phòng đã giảm từ 29.9 độ c xuống còn 25,4 độ c tương đương với mức giảm là 4,5 độ C.

Sau 30 phút hoạt động ở chế độ Jet mode máy đã tiêu thụ 0.4 kWh.

Nhiệt độ căn phòng sau 30 máy hoạt động là 24,1 độ. Giảm được tới 5,8 độ C. Căn phòng lúc này đã trở nên vô cùng mát mẻ và thông thoáng. Luồng không khí nóng, oi bức đã được đánh tan, độ ẩm của căn phòng vẫn được giữ ở mức 71%.

Ngoài khả năng làm mát và giữ độ ẩm ra độ ồn của máy khi hoạt động cũng là một vấn đề rất quan trọng. Độ ồn trong phòng chung tôi đo được khi chưa bật máy là khoảng 38 dB.

Khi bật chế độ Jet mode độ ồn của phòng là khoảng 48 dB. Tăng khoảng 10dB, do khi vận hành ở chế độ Jet Mode này, quạt gió của máy sẽ chạy ở mức cao nhất dẫn đến độ ồn tăng cao hơn một chút.

Lúc này nhiệt độ đo tại điểm trong dàn lạnh xuống rất thấp. Chúng tôi sử dụng súng đo nhiệt thì nhiệt độ đo được là 2 độ C. Có thể thấy máy cho độ lạnh rất sâu khi bật ở chế độ này.

Tổng kết khi bật máy ở chế độ Jet Mode

Sau 3 phút nhiệt độ cách cửa gió 1.5m giảm 2 độ C

Sau 30 phút nhiệt độ toàn phòng giảm 5,8 độ C, độ ẩm 71% tiêu tốn 0.4 số điện

Theo giá điện 1,484 đồng / số thì 1.484 x 0.4 = 593,6 đồng

Nhiệt độ thấp nhất tại dàn lạnh lên tới 2 độ C

Bài thử nghiệm thứ 2: Bật máy ở chế độ làm lạnh, đặt 24 độ C và cho chạy trong một giờ.

Nhiệt độ trong phòng phòng khi chưa cho máy hoạt động là 28,1 độ C

Sau khi chạy 30 phút máy chỉ tiêu tốn 0.349 số điện mặc dù công suất của máy hiển thị trên đồng hồ đo là hơn 800w.

Nhiệt độ sau 30 phút đã giảm được tới 3,3 độ C. Từ 28,1 độ C xuống 24,8 độ C

Khi máy chạy thêm được 10 phút nữa tức là sau khoảng 40 phút làm lạnh liên tục thì công suất đã giảm từ hơn 800w xuống còn gần 600w. Do nhiệt độ phòng lúc này đã đạt gần đến ngưỡng thiết lập nên máy nén giảm vòng tua để tiết kiệm điện. Có được điều này là nhờ máy được trang bị công nghệ Smart Inverter, giúp giảm vòng tua máy để tiết kiệm điện.

Nhiệt độ trong phòng sau 40 phút máy hoạt động là 24,5 độ C.

Tính đến phút 50, máy nén tiếp tục giảm vòng tua lúc này công suất tiêu thụ chỉ còn gần 90w

Và sau 1h hoạt động thì máy nén đã giảm hoàn toàn vòng tua về mức thấp nhất công suất tiêu thụ chỉ còn khoảng 25w

Nhiệt độ căn phòng lúc này là 24,1 độ C như vậy là máy đã đạt được nhiệt độ thiết lập chỉ sau 1h hoạt động ,

Trong 1h hoạt động này thì máy chỉ tiêu thụ 0,569 số điện. Nếu tính theo giá điện thấp nhất 1.440đ/ số thì số tiền sẽ là hơn 800 đồng

Để kiểm tra khả năng làm lạnh sâu của máy chúng tôi tiến hành đo nhiệt độ tại một số điểm xung phòng Kết quả cho thấy chiếc điều hòa đã làm rất tốt công việc của mình.

Nhiệt độ tại điểm trên đo được trên giường, và các điểm xung quanh khác đều ở mức 24 độ C.

Chúng tôi kiểm tra thêm nhiệt độ tại điểm bên trong dàn lạnh thì cho kết quả nhiệt độ thấp nhất là 8 độ C

Khi máy hoạt động ở chế độ này thì độ ồn chênh lệch khoảng 3dB so với khi không bật. Máy hoạt động rất êm và yên tĩnh gần như không có tiếng ồn.

Tổng kết khi bật máy ở chế độ làm lạnh để 24 độ C

Sau 30 phút nhiệt độ toàn phòng giảm 3.3 độ C

Sau 1h nhiệt độ toàn phòng giảm 4 độ C, độ ẩm vẫn ở mức cao 71%

Theo giá điện 1,484 đồng / số thì 1.484 x 0.569 = 844,396 đồng

Nhiệt độ thấp nhất tại dàn lạnh lên tới 8 độ C

Độ ồn chênh lệch chỉ 3dB
Cánh quạt được thiết kế dạng xiên

Cánh quạt được thiết kế dạng xiên

Model V10 ENP có cánh quạt gió của máy được thiết kế dạng xiên giúp tăng 25% lưu lượng gió đồng thời giảm độ ồn khi hoạt động, theo nhà sản xuất thì cách quạt có thể thổi gió xa tới 9m


Lưới lọc không khí dễ dàng vệ sinh tại nhà

Lưới lọc không khí dễ dàng vệ sinh tại nhà

Sau một thời gian sử dụng máy việc tháo lắp tấm lọc gió ra để vệ sinh rất dễ làm chúng ta có thể tự thực hiện công việc này tại nhà dễ dàng. Qua hai bài kiểm tra chúng ta có thể thấy máy có khả năng làm lạnh rất nhanh và cho độ lạnh sâu. Ngoài ra máy trang bị công nghệ Smart Inverter nên tiêu tốn rất ít điện năng. Trung bình bạn chỉ tốn khoảng 0.5 số điện tương đương với 600đ là đã có một bầu không khí mát mẻ.

Với mức giá gần 8 triệu thì LG V10 ENP là một mẫu điều hòa bình dân rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như sinh viên, hộ gia đình trẻ, trường học… Máy được trang bị công nghệ Smart Inverter với khả năng làm lạnh nhanh và sâu cùng hàng loạt tính năng thông minh khác như lọc không khí, tạo ion.

5/5 - (2 bình chọn)
537 views
2 Comments

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi