Th525

Không nên dùng quạt phun sương khi trẻ sử dụng máy lạnh

Không dùng quạt phun sương trong nhà khi trẻ dùng máy lạnh

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng bật máy lạnh, vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho máy lạnh rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn”.

 

Cách sử dụng máy lạnh cho trẻ em

Nhà có em bé nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là tốt?

Quá lạm dụng máy lạnh dễ mắc nhiều bệnh?

Ngoài ra, mỗi ngày, ít nhất phải 2 lần tắt máy lạnh, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài. Kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.

khong nen dung quat phun suong khi tre nam dieu hoa may lanh

Trẻ nằm máy lạnh có nên mở quạt phun sương không?

Như vậy, thay vì mua một chiếc máy phun sương tạo ẩm, chúng ta nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ. Còn nếu như đã có quạt thông gió, bạn hãy nhớ bật nó lên khi sử dụng máy lạnh.

Một số lưu ý khác khi cho trẻ nằm máy lạnh

– Theo Sức khỏe & Đời sống, ban đêm, cha mẹ nên bật máy lạnh trước 10-15 phút để làm mát phòng sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ. Nên để chế độ hẹn giờ sau 2 – 3 tiếng thì tắt máy và chuyển sang sử dụng quạt thông thường.

– Ban ngày, nhiệt độ ban ngày cao hơn, tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ở trong phòng máy lạnh liên tục quá 2 giờ mỗi lần. Cứ 2 giờ ngồi trong phòng máy lạnh, gia đình nên để trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ thường trong 10 – 15 phút. Tốt nhất ban ngày chỉ bật máy lạnh trong thời gian trẻ ngủ trưa từ 11g đến 3 giờ chiều.

– Trẻ nhỏ nằm trong phòng máy lạnh quá lâu khiến da bị khô do cơ thể mất nước và các bệnh về đường hô hấp và nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp không nên chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, đặt càng cao trần càng tốt. Sử dụng chế độ quạt đảo chiều ở mức thấp nhất, tránh để hướng gió thổi chỉ tập trung một chỗ.

Trong khi trẻ chơi, ngủ vẫn nên mặc đồ dài tay, che kín cổ, bụng, tốt nhất nhất nên đắp chăn mỏng cho trẻ

– Vệ sinh phòng ở: Sau khi sử dụng máy lạnh qua đêm, cần mở cửa phòng để lưu thông không khí, đẩy hết các khí tù đọng trong phòng ra ngoài. Quét dọn phòng ở sạch sẽ, hút bụi và tránh để các loại thức ăn, đồ dùng nặng mùi khi đang bật máy lạnh cho trẻ.

– Cho trẻ uống nước, nước là một trong những nguồn cung cấp dưỡng ẩm tốt cho cơ thể trong môi trường máy lạnh khô, lạnh. Việc bổ sung lượng nước mỗi ngày sẽ giúp cho mô mũi của trẻ hoạt động hiêu quả hơn, tránh cho trẻ không bị viêm mũi, viêm họng.

Đánh giá dịch vụ
119 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi