Lò vi sóng có đảm bảo vệ sinh không?
Hiện nay lò vi sóng rất hữu dụng trong việc nấu nước hàng ngày của chúng ta. Nhưng sử dụng lò vi sóng có đảm bảo vệ sinh khi nấu thức ăn không?.
Điện Lạnh Á Châu nhận được câu hỏi của chị Phương Anh ( Q1. TPHC) Hỏi: Gia đình tôi muốn mua một lò vi sóng để làm nóng thức ăn cho tiện. Nhưng không hiểu dùng lò vi sóng có đảm bảo thực phẩm được diệt khuẩn như đun sôi?
Cách khử mùi lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng đúng cách
Cách chuẩn đoán và cách sửa lò vi sóng bị hư
Cách làm sạch lò vi sóng
Trả lời câu hỏi của chị Phương Anh, KS Nguyễn Duy Phương chuyên gia sửa lò vi sóng thuộc công ty Điện Lạnh Á Châu: Hiện nay đã có nhiều gia đình mua và sử dụng lò vi sóng để làm nóng thức ăn. Dùng lò vi sóng làm nóng thức ăn rất tốt cho các loại thức ăn như: cá, canh rau, chất lỏng, giữ được vitamin và chất khoáng…
Nhưng bạn cần lưu ý, khi đun nấu bằng lò vi sóng, do nhiệt độ phân bố không đều trong thức ăn nên có thể không diệt hết được vi khuẩn trong thực phẩm. Người ta đã phát hiện vi khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột trong một số thức ăn đun chưa kỹ. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng để nấu từng loại thức ăn cho đủ độ chín. Bạn luôn nhớ kiểm tra mức công suất và thời gian cần đủ để làm chín thức ăn.
Chú ý rằng bao gói và những chất hiện diện trên bao gói plastic như mực in trên nhãn thức ăn có thể nhiễm sang thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng. Do đó, bạn nên lấy thức ăn để sang hộp nhựa hay đĩa nhựa hoặc đĩa thủy tinh rồi hãy nấu thức ăn. Không nên dùng lò vi sóng để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói vì có chứa muối nitrit, khi nấu sẽ tạo ra các nitrosamin là chất có thể gây ung thư.
Để lại lời nhắn