Th503

Máy giặt lồng ngang và lồng đứng nên mua loạt nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy giặt được sử dụng nhiều gồm máy giặt lồng ngang và lồng đứng điều này sẽ làm người tiêu dùng phân vân không biết chọn loại nào để sử dụng cho tốt. Hôm nay Điện Lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn các gia đình nên chọn loại nào tốt.

Thiết kế

Do nguyên lý hoạt động của lồng giặt, các mẫu máy giặt lồng đứng thường có thiết kế gọn gàng hơn các máy giặt lồng ngang. Ngoài ra, cấu tạo cánh cửa máy giặt mở rộng bên trên nên việc lấy quần áo ra dễ dàng hơn. Vì thế, đối với các gia đình có không gian hẹp, máy giặt lồng đứng cũng là một trong những lựa chọn an toàn cho lắp đặt và sử dụng.

Thao tác khi sử dụng

Vì máy giặt lồng đứng chỉ tích hợp những chức năng rất cơ bản mà không có thêm các tính năng phụ nên ưu điểm của loại máy giặt này là rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt, bấm một tùy chọn chương trình đã cài đặt sẵn và khởi động máy.

Trong khi đó, hầu hết các máy giặt lồng ngang đều phức tạp hơn do được tích hợp thêm nhiều các tính năng phụ trợ: giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước…nên thường khó sử dụng hơn bởi bảng điều khiển chính khá phức tạp. Ngoài các chương trình cài đặt sẵn, người dùng phải thêm những tùy chọn nếu muốn sử dụng các tính năng hoặc chương trình giặt đặc biệt.

Nhiều bà nội trợ e ngại rằng máy giặt lồng đứng không có nhiều chương trình giặt để lựa chọn, nhưng hiện nay, các nhà sản xuất cũng bổ sung vào máy giặt lồng đứng mới nhiều công nghệ và chương trình giặt mới nên các máy giặt lồng đứng đã có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các gia đình.

Khả năng giặt giũ quần áo

Vài năm trở lại đây, các mẫu máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trên) bắt đầu được nhiều bà nội trợ ưa chuộng do máy chạy êm ái và giữ gìn quần áo hơn các máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng ngang làm sạch quần áo bởi cấu trúc quay ly tâm, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp quần áo được bảo quản tốt hơn, giảm hư hỏng, giãn, rách… Đồng thời, xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng bám vào quần áo. Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang trung bình đạt 1000 – 1400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các chế độ của máy giặt lồng ngang cũng phong phú hơn với số vòng quay, lượng nước, cường độ quay mạnh, nhẹ phù hợp cho từng chế độ giặt.

Trong khi đó, nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng đứng là khi khởi động, lồng giặt xoay từ nhẹ đến mạnh, đảo chiều hoặc tung lên hạ xuống liên tục để những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải. Đây là sự khác nhau giữa hai công nghệ máy giặt và là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn. Quần áo thường bị xoắn chặt, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, giảm độ bền của trang phục. Ngoài ra, khi hoạt động, máy giặt lồng đứng thường ồn và có độ rung cao, không được êm ái như máy lồng ngang.

Độ bền của máy

Chuyên gia điện máy khẳng định, tuổi thọ của máy giặt lồng đứng được chứng minh là cao hơn so với máy giặt lồng ngang. Điều này có là do số vòng quay của máy lồng đứng thấp hơn nhiều so với máy lồng ngang. Vì thế, tuổi thọ của máy lồng đứng sẽ cao hơn máy lồng ngang có cùng tần suất sử dụng.

Giá thành


Trên thị trường Việt Nam hiện nay các máy giặt lồng đứng vẫn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng bởi ưu điểm đầu tiên của các máy giặt này là có giá rẻ hơn hẳn so với các dòng máy giặt cửa trước.

Các hãng sản xuất: LG, Toshiba, Sanyo, Samsung đều có trên thị trường các mẫu sửa máy giặt lồng đứng với mức giá bán chỉ dao động trong khoảng 4.5 đến 7 triệu đồng cho các mẫu máy giặt lồng đứng có trọng lượng giặt từ 7kg trở lên. Trong đó, Toshiba và Sanyo vẫn là 2 hãng sản xuất có nhiều sản phẩm máy giặt lồng đứng có mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Còn các máy giặt lồng ngang là dòng sản phẩm dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hơn bởi giá thành máy hiện khá cao. Theo khảo sát của phóng viên, giá thành của các loại máy lồng ngang trên thị trường có mức từ 10 triệu đồng trở lên cho các mẫu sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. Một vài máy giặt được bổ sung công nghệ mới của LG, Samsung, Electrolux, Hitachi… có mức giá khá cao, từ 15 – 20 triệu đồng. Còn các thương hiệu nhập khẩu: Bosch, Ariston, Haier,… có mức giá lên tới 30 – 40 triệu đồng cho một mẫu máy giặt lồng ngang cùng kích cỡ.

Mức tiêu thụ điện năng

Tiết kệm và tiện dụng là những các tiêu chí quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Chuyên gia về điện máy phân tích, do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.

Sửa máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.

Ngoài ra, máy giặt lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Đối với máy giặt lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em..

Đánh giá dịch vụ
210 views
One Comment

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi