Th212

Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote nguyên nhân và cách sửa

Trong quá trình sử dụng máy lạnh các bạn đôi lúc dính phải rắc rối đó là máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote. Điều này làm bạn không thể khởi động chiếc máy lạnh của bạn lên. Bạn đừng lo trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và cách sửa máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote.

Remote máy lạnh bị ướt

Có thể lúc dùng remote máy lạnh bạn vô tình làm nước dính vào. Để khắc phục, hãy tạm dừng sử dụng remote, tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc.

Remote bị rơi, va đập hoặc chịu lực tác động mạnh

Remote là thiết bị được sử dụng thường xuyên, nên dễ bị hư tổn, chập mạch khi rơi rớt. Do đó, nếu remote bị rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa được, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để khắc phục. Trường hợp không thể sửa remote máy lạnh, bạn cần mua remote mới, chính hãng và tại nơi bán uy tín để đảm bảo dùng lâu bền.

Remote máy lạnh bị rơi hay va đập dễ hư hỏng.

Mắt thần (đèn tín hiệu) của remote bị hư

Đây là bộ phận nằm ở phía trên remote, khi không vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất khiến đường truyền tín hiệu yếu đi. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần là được.

Mắt thần của remote cần lau sạch.

Remote hết pin

Pin giúp remote hoạt động. Pin yếu thì hiệu quả hoạt động không tốt, bạn có thể nhận biết khi các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không. Điều đơn giản bạn cần làm lúc này là thay pin mới cho remote.

Remote máy lạnh hết pin sẽ hoạt động kém.

Mắt thần của máy lạnh bị trục trặc

Đây là bộ phận tiếp nhận nhận tín hiệu từ remote. Dù remote hoạt động bình thường nhưng mắt thần máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng máy lạnh. Khi đã kiểm tra remote không vấn đề, mà máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu, thì lỗi có thể do mắt thần máy gặp trục trặc. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hay nơi sửa chữa máy lạnh để được kiểm tra khắc phục nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần để tránh trường hợp hư hỏng không mong muốn.

Đánh giá dịch vụ
995 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi