Th530

Mở máy lạnh bao nhiêu độ sẽ tốt cho trẻ nhỏ

Sử dụng máy lạnh giải nhiệt cơ thể cho trẻ khỏi nóng cũng là một điều tốt, nhưng việc sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho trẻ nhỏ đó là vấn đề quan tâm của nhiều bà mẹ, vì nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ khiến trẻ nhỏ dễ bị cảm cúm, viêm họng và sổ mũi.

Mới đây Điện Lanh Á Châu nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Phương Thanh (Quận 5 TPHCM) Hỏi: Con tôi 4 tuổi cháu thường xuyên bị sổ mũi và viêm họng. Có phải khi cho cháu ngủ tôi mở máy lạnh liên tục. Vậy nếu mở máy lạnh thì nên chỉnh ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý với trẻ.

Cách ở trong phòng máy lạnh không hại da

Những tác hại khi sử dụng máy lạnh

Cách điều trị cảm lạnh do dùng máy lạnh

mo may lanh bao nhieu do thi tot cho tre

Trả lời câu hỏi của chị Thanh PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan, chủ tịch hội Hô hấp TP.HCM: Máy lạnh nên để ở 25 – 26oC, nếu cháu bị sổ mũi và viêm họng thường xuyên thì bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, nếu bạn không tự vệ sinh máy lạnh được thì phải gọi dịch vụ sửa máy lạnh.

Thực sự, nếu một phòng được làm mát bởi thông khí tự nhiên hoặc cơ học thì tốt hơn là máy lạnh. Nếu cháu thường xuyên bị sổ mũi và viêm họng thì nên đi khám bác sĩ tai mũi họng để tìm xem có amidan hoặc VA sưng to hay không. Hy vọng thông tin trên có thể cung cấp cho chị thanh nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh là bao nhiêu khi có trẻ nhỏ.

Đánh giá dịch vụ
130 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi