Th1014

Một số loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

– Mọi gia đình tại việt nam đều biết tủ lạnh là thiết bị gia dụng chuyên bảo quản thực phẩm giúp thục phẩm được tươi lâu và có thể dùng trong nhiều ngày liền. Nhưng không vì vậy mà loại thực phẩm nào cũng để vào tủ lạnh được, vì 1 số thực phẩm không chịu được môi trường lạnh hoặc 1 số thực phẩm khi để vào tủ lạnh chất dinh dưỡng sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy bài viết này công ty điện lạnh Á Châu chúng tôi sẽ đưa ra một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

nhung thuc pham nao khong ne bao quan trong tu lanh

– Theo TS Trần Thị Hường, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Có một số loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong đó. Ví dụ như cá, cà chua, dưa chuột, ớt xanh, chuối, vải… Không để cá trong tủ lạnh quá lâu.

– Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh là -15 độ C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -30 độ C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất, cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất.

– Cà chua và dưa chuột khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có. Chuối hay vải đều là hoa quả nhiệt đới, rất kị khi bảo quản môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu, mất chất dinh dưỡng và sẽ hỏng nhanh hơn.

– Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô và thối hỏng. Những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… đều thích hợp với nhiệt độ từ 7 – 10 độ C..

Đánh giá dịch vụ
129 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi