Th418

Năm 2017 máy lạnh có thêm nhiều tính năm mới

Hiện nay đang vào thời điểm mùa nóng nên lượng người tiêu dùng mua máy lạnh tăng cao. Điện Lạnh Á Châu sẽ thông tin đến các gia đình những tính năng được các nhà sản xuất áp dụng vào máy lạnh trong năm 2017 này.

Điều khiển máy lạnh bằng smartphone

Giúp người dùng có thể điều khiển máy lạnh mọi lúc mọi nơi ngay trên smartphone/tablet của mình (Android hoặc iPhone/iPad) mà không cần đến remote.

Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể điều khiển máy lạnh tại bất cứ đâu, miễn là có internet. Ngoài ra, thao tác điều khiển bằng smartphone cũng nhanh và thuận tiện hơn trên remote rất nhiều.

Điều khiển máy lạnh bằng smartphone

Làm lạnh tản nhiệt

Công nghệ làm lạnh tản nhiệt được Panasonic phát triển dựa trên thiết kế dàn lạnh đặc biệt cho phép đưa luồng khí lạnh chạy dọc theo trần nhà rồi lan theo các bức tường tỏa vào không khí.

Nhờ cơ chế làm lạnh tản nhiệt, luồng khí sẽ được phân bổ đi khắp căn phòng bởi hiệu ứng Coanda. Tạo ra cảm giác dễ chịu hơn và tăng độ ẩm trên làn da.

Làm lạnh tản nhiệt

Cảm biến thông minh tiết kiệm điện

Cảm biến thông minh giúp phát hiện sự có mặt của người dùng trong phòng để điều chỉnh hoạt động của máy lạnh sao cho tiết kiệm điện. Khi phòng không có người, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ hoặc giảm công suất làm lạnh để tiết kiệm điện.

Công nghệ này hiện được khá nhiều hãng áp dụng như cảm biến Econavi của Panasonic và mắt thần Intelligent Eye của Daikin.

Cảm biến thông minh tiết kiệm điện

Cảm biến I-feel

Một cảm biến nhiệt độ được gắn trên remote sẽ gửi thông tin nhiệt độ mà nó đo được tại vị trí đặt remote đến dàn lạnh để máy lạnh điều chỉnh lại hoạt động sao cho tại vị trí remote có nhiệt độ bằng đúng với nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.

Tính năng này có mặt trên các máy lạnh của Electrolux, Gree.

Cảm biến I-feel

Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy

Đôi khi ở 1 mình hoặc phòng ít người, trời mát…, bạn sẽ không cần máy lạnh phải làm lạnh với công suất cao và nhanh. máy lạnh sẽ cung cấp cho bạn chức năng chủ động điều chỉnh công suất hoạt động của máy để tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, khả năng làm lạnh của máy lạnh sẽ bị giảm xuống.

Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy

197 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi