Th1007

Nguyên nhân tủ lạnh side by side làm đá chậm và viên đá nhỏ do đâu

 Nếu tủ lạnh của bạn xả nước chậm, không xả nước khi lấy nước uống hoặc khó khăn trong việc tạo đá đó là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi áp lực của nước yếu.

Các dấu hiệu của áp lực nước thấp hoặc nước chảy chậm:
– Xả nước chậm
– Không xả nước
– Khó khăn trong việc tạo đá

 Cách kiểm tra:

– Để kiểm tra áp lưc nước của tủ lạnh nhà bạn có bị yếu không. Việc đầu tiên cần kiểm tra khay làm đá xem liệu tủ lạnh có làm đúng số lượng đá / 1 khay hay không, nếu chỉ làm được một nữa khay hoặc quan sát thấy viên đá rỗng hoặc khuyết chỉ ra rằng áp lực nước thấp.

– Bạn cũng có thể lấy cốc nước đặt dưới vòi nước và sau đó sử dụng đồng hồ bấm giờ, xem thời gian cần để đổ đầy nước vào cốc là bao nhiêu. Nếu thời gian vào để lấy đầy một cốc nước rơi vào khoảng từ 3,5 – 8 giây là áp lực nước bình thường. Nếu vượt quá 8 giây thì có thể nói rằng áp lực nước thấp.

tu lanh side by side lam da cham

  Cách khắc phục áp lực nước yếu:

– Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay lọc nước khi:
+ Dựa trên lượng tiêu thụ nước nhà bạn
+ Dựa trên công xuất tủ lạnh
+ Thay lọc nước sau 3 – 6 tháng sử dụng ( Điều này phụ thuộc vào chất lượng nước nơi bạn đang ở)

– Việc này cần được làm thường xuyên để hạn chế các phần ử mảng bám vào lọc nước. Nếu bạn không thường xuyên thay lọc nước như chúng tôi đã khuyến cáo, nó có thể gây ra dòng nước cấp yếu.

– Bạn có thể dể dàng mua bộ phận lọc nước của tủ lạnh ngoài thị trường và thay thế đơn giản bằng cách tháo ra lắp vào như hướng dẫn ở video.

Video hướng dẫn khắc phục tủ lạnh side by side làm đá chậm

 Sau khi thay thế lọc nước bạn cần làm gì tiếp theo:

– Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra tốc độ chảy xem có khác biệt không, Thử bằng cách bấm đồng hồ như hướng dẫn ở phía trên.

– Bạn hãy thực hiện việc lấy nước vài lần để nhằm đẩy khí khỏi ống bộ lọc.

– Nếu áp lực nước tăng, điều đó chỉ ra rằng việc thay thế lọc nước mới là cần thiết. Bạn có thể mua online thiết bị lọc nước của tủ lạnh side by side hoặc các công ty điện lạnh ở gần nơi bạn ở.

– Đảm bảo rằng ống dẫn nước không bị xoắc, thắt nút hoặc bị cong khi kết nối với thân sau của tủ lạnh
Kiểm tra và đảm bảo rằng van của dây cấp nước được kết nối với tủ lạnh (và nguồn cấp) được mở hết.

– Một số trường hợp có một số gia đình sẽ có van kẹp trên đường cấp nước chỉ cần đóng van đó và mở lại để tránh tắc nghẽn

Sau khi thực hiện như hướng dẫn bạn thử trong một thời gian, nếu làm theo các hướng dẫn của chúng tôi mà vẫn không giúp cải thiện vấn đề thì hãy gọi ngày dịch vụ sửa tủ lạnh side by side của Điên Lạnh Á Châu để nhận được sự trợ giúp.

 Ngoài những yếu tố ở trên thì những yếu tố sau có thể làm giảm dòng nước cấp cho tủ lạnh.

– Hệ thống lọc nước

– Hệ thống thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc nước hoặc hệ thống thẩm thấu ngược trong gia đình bạn có thể ảnh hưởng đến dòng nước cấp cho tủ lạnh của gia đình bạn.

Phụ thuộc vào hệ thống lọc nước, nó có thể ảnh hưởng tới dòng nước cấp cho tủ lạnh.

Ngoài ra chúng tôi khuyến nghị các bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng theo từng loại tủ lạnh để tối ưu chức năng và hiệu xuất của nó.

Đánh giá dịch vụ
828 views
One Comment

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi