Th1127

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kêu

Máy giặt đang sử dụng bỗng dưng bị kêu to khiến bạn lo lắng, điều này cho biết máy giặt của bạn có thể đã gặp sự cố không mong muốn. Tìm hiểu vấn đề này chúng tôi đã có cuộc trao trao đổi với các kỹ sư của trung tâm bảo hành máy giặt Trường Thịnh, và trung tâm bảo hành máy giặt Á Châu tại thành phố Hồ Chí minh để biết rõ nguyên nhân vì sao và cách khắc phục.

Đối với tất cả các loại máy móc nào cũng vậy, khi đang vận mà trong máy phát hiện ra tiếng ồn lớn hoặc một sự cố hoặc bất thường nào thì việc đầu tiên bạn nên làm là cho dừng ngay máy để kiểm tra, điều này sẽ hạn chế được rất nhiều những thiệt hại mà bạn có thể tránh được.

Trường hợp 1: Máy giặt bị dịch chuyển khỏi vị trí lắp đặt ban đầu khiến máy nghiêng do độ dốc của sàn nhà, hoặc cũng có thể vỏ máy bị mục một bên khiến máy giặt không còn được cân bằng. Bạn sẽ phải cho làm đồng lại phần bị mục sau đó kê lại máy ở một mặt phẳng thật chắc chắn vì nếu không  máy sẽ bị rung lắc và gây ra tiếng ồn bởi lực va đập giữa thùng và vỏ máy.

Trường hợp 2: Lắp đặt máy không có khoảng hở với tường hoặc các máy móc xung vì vậy khi vận hành máy giặt đặc biệt là ở chế độ vắt thì thùng máy cọ sát với những vật xung quanh sẽ tạo ra tiếng ồn lớn.

Trường hợp 3: Đồ trong máy giặt nằm lệch qua một bên, bị xoắn đồ hoặc lượng đồ giặt trong máy quá tải so với số kg qui định của nhà sản xuất, những đồ dầy và là loại tấm lớn như chăn, Dra, mùng, mền nên chắc chằn khi máy vắt ly tâm sẽ tạo ra tiếng kêu do va đập. Bạn nên cho dừng máy trải đồ đều xung quang lồng giặt hoặc lấy bớt đồ ra nếu cảm thấy máy bị quá tải.

Trường hợp 4: Sau vài năm sử dụng phần phốt cao su ngăn nước của trục máy giặt bị trai khiến nước xà bông trong lồng giặt thấm xuống hộp số, qua một thời gian các chi tiết như nhông, cốt và bạc đạn bị mòn. Dấu hiệu đầu tiên mà bạn thấy là ở chế độ giặt bình thường cũng phát ra tiếng ồn, đặc biệt khi máy vận hành ở chế đột vắt ly tâm thì tiếng kêu sẽ to hơn, trường hợp hư nặng máy kêu như máy xay lúa, dấu hiệu này cho  biết máy đã cần phải được sửa chữa ngay. Trường hợp này thì bạn không thể tự làm gì được ngoài việc gọi thợ của các công ty chuyên sửa chữa máy giặt để họ đến sửa giúp bạn.

Thế Quân

Các bài có thể bạn quan tâm:

Tuyệt kỹ cách chọn máy giặt cho các gia đình
Bảng mã lỗi máy giặt toshiba
Những sai lầm khi sử dụng máy giặt khiến đồ mau hỏng

Đánh giá dịch vụ
656 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi