Th721

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị liệt phím

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng không ít lần các gia đình thường gặp phải trường hợp lò vi sóng bị liệt các phím bấm mà không biết phải xử lý và khắc phục như thế nào?. Hôm nay Điện Lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn các gia đình biết nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị liệt phím.

cach sua lo vi song bi liet phim

Trao đổi với kỹ sư Nguyễn Duy Phương, Công ty điện lạnh Á Châu cho biết: Lò vi sóng bị liệt phím là lỗi khá thường gặp, mà nguyên nhân chủ yếu do đã ấn phím quá mạnh trong quá trình sử dụng; hoặc do va đập mạnh làm mạch than bị rời ra và không nhận tín hiệu chuẩn của người sử dụng.

Một nguyên nhân khác nữa có thể do côn trùng cắn và gặm nhấm dây điện khiến bảng phím điều khiển bị liệt. Nếu nguyên nhân do hỏng mạch than thì tốt nhất nên thay mạch than mới. Nếu bảng điều khiển bị ẩm sẽ rất dễ gây ra những nguy hiểm khi sử dụng.

Vì vậy, hãy tháo vỏ để kiểm tra và lau chùi sạch sẽ bên trong tránh công trùng ẩn cư và phá hỏng các mạch điện. Các công việc này tốt nhất nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý, để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và an toàn. Ngoài ra các gia đình có thể thay phím than sang phím cơ để tiện thay thế khi hư hỏng.

Đánh giá dịch vụ
525 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi