Th909

Những điều cần lưu ý khi mua lò vi sóng

-Một số hộ gia đình còn e ngại việc sử dụng và chọn mua lò vi sóng.Vì tính chất nấu nhanh của lò vi sóng khiến nó tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Chính vì thế, các kỹ thuật viên của các hãng sản xuất luôn sẵn lòng tư vấn cách chọn mua lò vi sóng và cách sử dụng nó thế nào cho tiết kiệm điện và hiệu quả.

Cân nhắc khi mua lò vi sóng

– Trước khi quyết định mua lò vi sóng, bạn hãy cân nhắc kỹ: Nếu có điều kiện thì không nên mua lò vi sóng đã qua sử dụng. Bởi độ an toàn của nó không cao

– Ngoài ra, khi chọn mua loại lò vi sóng, bạn cũng nên chú ý tới công suất và dung tích của nó. Không nên mua loại quá to nếu gia đình chỉ có ít người, nấu ít đồ ăn, tránh gây lãng phí diện tích và điện năng.

nhung dieu can luu y khi chua bi mua lo vi song

Bảng thông số dưới đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn hợp lý:

Dung tích lò (Lít)

Số người trong gia đình

Công suất vi sóng (W)

Công suất nướng (W)

Dưới 20

ít hơn 3

600 – 750

800 – 900

20 – 23

3 – 5

700 – 900

900 – 1200

26 – 28

5 – 6

800 – 1000

1000 – 1400

30 – 32

6 – 8

850 – 1100

1000 – 2000

Trên 40

Trên 8

900 – 1200

1100 – 2500

– Khi chọn mua bạn cũng cần lưu ý các nút điều khiển (với loại điện tử) hoặc khóa vặn điều khiển (với loại cơ) phải hoạt động tốt. Các nút phải đảm bảo luôn luôn chính xác để tránh tốn thời gian mà lại hỏng thức ăn của chúng ta. Đây cũng là cách quan trọng để tiết kiệm điện năng đáng kể. Không vặn quá nhiều thời gian tránh gây cháy nổ.

– Cánh cửa lò vi sóng phải kín, khít, chặt và có mặt kính chống nổ không có dấu hiệu bị rạn nứt. Điều này cần luôn được đảm bảo, cánh cửa lò vi sóng luôn phải được đóng chặt để máy không bị thoát nhiệt và điện ra ngoài trong khi đang đun nấu. Mặt kính của lò vi sóng cần được xem xét thường xuyên để đảm bảo không bị rạn nứt.

Cách sử dụng thông minh

– Hãy làm theo các tài liệu hướng dẫn sử dụng. Khi mua bất kỳ loại sản phẩm thiết bị điện nào về gia đình, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, bạn nên đọc kỹ các tài liệu hướng dẫn sử dụng để tránh làm sai các thao tác.

– Chỉ sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng cho lò vi sóng như thủy tinh, đồ gốm, đồ sứ. Chú ý khi dùng đồ nhựa cho vào lò vi sóng, vì độ chịu nhiệt kém của nhựa rất kém.

– Khối lượng thức ăn đưa vào lò vi sóng chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên lò. Như vậy sẽ vừa đảm bảo cho thức ăn nhanh chín, chín đều, và ngon.

– Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần) không bị hư hại.

– Khi có hiện tượng bất thường như có mùi khét cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện. Khi có hiện tượng này, không được cho tay ướt vào vặn các nút điều khiển, vì có thể bị điện giật.

Để dùng tiết kiệm điện, bạn cần lưu ý:

– không bật lò vi sóng ở phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ. Như thế thời gian làm nóng thức ăn sẽ rất lâu, lượng tỏa nhiệt cũng nhiều hơn rất nhiều, tiêu tốn một lượng điện khá lớn.

– Không đặt lò vi sóng gần các thiệt bị điện khác, mà hãy đặt lò vi sóng ở một chỗ thoáng trong phòng bếp nhà bạn, tránh hiện tượng nhiễm điện, nhiễm từ.

Đừng để lò vi sóng bốc mùi

– Lò vi sóng cũng cần được vệ sinh thường xuyên, nếu bạn không lau chùi những vết thức ăn bắn lên thành của lò, bạn sẽ gặp phải vấn đề về vệ sinh, bởi những vết bẩn bốc mùi, lên mốc.

– Bạn có thể vệ sinh những vết bẩn của đồ ăn bám trong lò vi sóng, bằng cách rắc muối lên vết bẩn, chờ lò vi sóng nguội thì nhúng miếng bọt biển vào nước ấm và lau sạch.

– Bạn cũng có thể dùng nước ấm pha giấm và khăn mềm để lau những vết bẩn bám khó lau. Đối với các vết bẩn là dầu mỡ, bạn nên lau chùi khi lò còn ấm, các vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng biến mất.

– Các kỹ thuật viên tư vấn cũng hướng dẫn một số cách làm sạch lò vi sóng bằng cách, bạn có thể dùng một chén nhỏ gồm hỗn hợp nước cùng một thìa dấm, đặt vào lò vi sóng rồi chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để trong khoảng 5 phút. Cặn thức ăn bám bên trong lò vi sóng sẽ dễ dàng bong ra dưới tác dụng của hơi bốc lên từ hỗn hợp nước cùng giấm.

– Ngoài ra, bạn có thể dùng nước cốt chanh để thay thế giấm, khi đun nóng hỗn hợp này sẽ tạo mùi thơm dễ chịu đồng thời giúp khử mùi thức ăn lâu ngày.

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nên hay không nên

Nguyên tắt hoạt động của lò vi sóng

Có nên đun nóng nước bằng lò vi sóng không ?

Đánh giá dịch vụ
97 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi