Th503

Những đồ nhựa nào dùng được cho lò vi sóng?

Khi sử dụng các loại vật dụng để nấu thức ăn trong lò vi sóng thì thường được làm bằng thủy tinh. Nhưng bên cạnh đó một số đồ nhựa cũng dùng được cho lò vi sóng, nhưng đó là những loại nào. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các gia đình biết cách chọn đồ nhựa nào dùng được cho lò vi sóng.

11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên nấu trong lò vi sóng

Cách vệ sinh lò vi sóng sạch tinh tươm trong 6 bước

Các vật dụng không thể thiếu khi sử dụng lò vi sóng

nhung do nhua nao dung duoc cho lo vi song

1. “Hoa mắt” vì chủng loại, đủ mức giá

– Thị trường đồ nhựa phát triển nhanh chóng về mặt công nghệ sản xuất cũng như mẫu mã, màu sắc và giá thành hợp lý. Dạo quanh các siêu thị và cửa hàng bán lẻ, sản phẩm chiếm ưu thế lớn về lượng bày bán và cả sức mua.

– Anh Nguyễn Hữu Thanh (nhân viên siêu thị gia dụng trên đường Nguyễn Trãi) cho biết: “Đây là mặt hàng có nhu cầu lớn vì nhiều ưu điểm hơn so với các chất liệu khác, đủ loại từ rổ, rá, hộp đựng… Một ngày, siêu thị bán được hàng trăm sản phẩm, mức giá “mềm” dao động từ 20 – trên 100 nghìn giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn”.

do nhua dung cho lo vi song

– Anh Thanh cho biết thêm: “Tuy nhiên, đồ nhựa cao cấp với những khả năng diệt khuẩn, khử mùi, giữ thực phẩm tươi lâu hay chịu được nhiệt để sử dụng trong lò vi sóng vẫn chưa được quan tâm nhiều vì giá thành chênh lệch hàng trăm nghìn trên một sản phẩm. Người mua họ vẫn chưa cân nhắc tác hại của việc dùng đồ nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe”.

– Theo chia sẻ của bác Nguyễn Thị Bé (Thanh Xuân): “Giờ đồ nhựa cái gì cũng có, mà dùng được lâu. Nhưng lúc mua, tôi thấy nhiều loại quá, cứ theo giá rồi mang về nhà dùng thôi còn loại nào bỏ được vào lò vi sóng thì tôi chịu”.

2. Chọn mua như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

– TS Nguyễn Văn Hãn, Trung tâm Dữ liệu môi trường Phú Gia cho biết: “Nhựa có thể dùng trong lò vi sóng phải đảm bảo có dán nhãn hoặc ký hiệu dùng được trong lò vi ba”.

– Trong đó, ba yếu tố quyết định nhựa có khả năng dùng với nhiệt cao là: Chúng có cấu tạo chất dẻo an toàn, không có khả năng thôi nhiễm các chất hóa học và không tan vào thức ăn.

do nhua nao dung duoc cho lo vi song

– Người mua đọc kỹ nhãn mác đồ dùng, chú ý cụm từ “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) trên các hộp nhựa, điều này có nghĩa chúng sẽ không bị chảy, nứt vỡ khi gặp nhiệt cao.

– Một cách để nhận biết những đồ dùng không nên sử dụng với lò vi sóng là chúng sẽ nóng lên rất nhanh sau 30 giây ngay khi bỏ vào lò.

– Việc hâm nóng thức ăn cần tránh xa đồ có đánh dấu số “3” hoặc “PVC”( viết tắt của polyvinyl clorua, thường được gọi là vinyl) dưới đáy, các đồ dùng một lần (bát, cốc nhựa), thường chứa phthalates, một chất phụ gia rất độc hại cho thần kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

– Với những vật dụng này, không đặt chúng vào lò vi sóng khi chưa có thực phẩm hoặc lượng thức ăn quá nhỏ trong hộp đựng lớn, nhựa lần đầu sử dụng tốt nhất làm hết mùi nhựa, sau đó mới bỏ vào lò.

– Chị Hà Chang (nhân viên hành chính) tâm sự: ” Theo mình, dù có chú ý của nhà sản xuất nhưng nên hạn chế đựng thức ăn vào đồ nhựa rồi hâm lại bằng lò vi sóng vì có nhiều nguyên nhân khiến sản sinh hóa chất khi gặp nhiệt, gây hại cho sức khỏe”.

– Hiện nay, người tiêu dùng có thế lựa chọn các sản phẩm có các dấu hiệu ” microwave-safe” của các hãng đồ nhựa trong nước như: Song Long, Đại Đồng Tiến (Happi Look), Duy Tân, Việt Nhật, Vạn Đạt hoặc Lock & lock…

– Cũng sử dụng sản phẩm này, chị Thái Trinh (nhân viên văn phòng) cho biết: ” Về mặt giá cả thì cũng có chút băn khoăn, nhưng tốt cho sức khỏe vẫn hơn. Mình dùng nhựa của Đại Đồng Tiến loại dày thì giá cao, còn một số hàng nhựa Vạn Đạt làm mỏng nên giá mềm hơn”.

– Nếu lò vi sóng của gia đình bạn bị hỏng hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa lò vi sóng của công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá dịch vụ
520 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi