Th627

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục trên tủ lạnh Hitachi

Cũng như bao thiết bị điện tử khác trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp một số lỗi sau khi sử dụng. Nhưng ta có thể dễ dàng khắc phục nếu biết được nguyên nhân sau đây. Vậy những lỗi thường gặp trên tủ lạnh Hitachi đó là gì ta cùng đi vào tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tủ lạnh Hitachi kêu to

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to:

 Nếu bạn nghe thấy tủ lạnh phát ra những âm thanh kêu to thì nguyên nhân có thể đơn giản chỉ là do tủ lạnh đang không được kê cân bằng.

Tuy nhiên nếu bạn nghe tủ lạnh kêu to và đi kèm theo những âm thanh bất thường như tiếng lạch cạch lạch cạch, tiếng kêu rè rè,… thì có lẽ nguyên nhân xuất phát từ các bộ phận kỹ thuật của tủ gặp đang vấn đề như rơ le, ghim chân ốc, mô tơ quạt gió,…

Cách khắc phục:

 Tiến hành kiểm tra phía dưới các chân của tủ lạnh, nếu phát hiện tủ đang bấp bênh bạn hãy kê ngay ngắn lại và hãy đảm bảo tủ lạnh luôn được đặt ở vị trí bằng phẳng chắc chắn để tủ không kêu to.

Nếu nguyên là do các bộ phận kỹ thuật thì hãy tiến hành kiểm tra từng bộ phận để xác định bộ phận nào gây ra tiếng ồn để sửa chữa hoặc thay mới.

Tủ lạnh Hitachi kêu to

Lỗi tủ lạnh Hitachi không rơi đá

Nguyên nhân: 

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi tủ lạnh Hitachi không rơi đá. Thứ nhất, có thể là do bình chứa nước ở ngăn mát bị cạn, khiến cho việc tạo đá gặp khó khăn và không thể hoạt động. Hoặc cũng có thể là do ống dẫn nước của tủ lạnh đang bị tắc với không khí được truyền.

Cách khắc phục: 

Để giúp tủ hoạt động lại bình thường bạn nên bổ sung thêm nước vào ngăn chứa nước để tránh tình trạng tủ thiếu nước. Hãy đảm bảo nút được đóng chặt để nước không văng ra ngoài. Thực hiện xả không khí trong đường ống dẫn để giúp lưu thông ống dẫn.

Lỗi tủ Hitachi không rơi đá

Trong tủ lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân: 

Nếu trong quá trình bạn sử dụng tủ lạnh Hitachi và ngửi thấy tủ lạnh thường xuyên có mùi hôi thì nguyên nhân có lẽ là do thực phẩm bên trong tủ lạnh đã bị hư hỏng hoặc do bạn đã trữ quá nhiều thức ăn nặng mùi như sầu riêng, mít, các loại thịt cá lâu ngày,… mà không đóng kín tủ lạnh khiến cho tủ lạnh đã bị ám mùi.

Cách khắc phục: 

Nếu gặp phải lỗi này thì bạn nên tiến hành loại bỏ đi những thực phẩm đã hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng để có thể khử mùi và làm sạch tủ lạnh Hitachi. Khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh tốt nhất bạn nên bọc lại bằng bao kín hoặc đựng trong hộp nhựa đóng kín để giúp tủ lạnh giảm thiểu tình trạng ám mùi nhé.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi khử khuẩn bên trong tủ lạnh để giữ cho tủ luôn được sạch sẽ không bị ám mùi, không tạo điều cho vi khuẩn phát triển và điều này sẽ tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi khi có mùi hôi

Tủ lạnh không thể lấy nước

Nguyên nhân: 

Do dòng nước đã không được kết nối đúng cách hoặc nước không vào và cũng có thể do bạn đã vô tình kích hoạt tính năng khóa điều khiển (Control lock) khiến cho tủ lạnh Hitachi không thể lấy được nước.

Cách khắc phục: 

Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại điều kiện lắp đặt nước của tủ lạnh Hitachi và điều chỉnh cho đúng nếu bạn đã lắp sai cách nhé. Hãy vô hiệu hóa tính năng điều khiển nếu nguyên nhân là Control lock trên tủ lạnh đã được kích hoạt.

Lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

2. Một số mẹo sử dụng tủ lạnh Hitachi

Sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ giúp tủ giảm bớt tình trạng mắc các lỗi hư hỏng, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa. Sau đây là một số mẹo nhỏ mà trung tâm điện lạnh Á Châu bật mí để bạn có thể sử dụng tủ đúng cách:

Mẹo sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách
  • Nên đặt tủ lạnh ở nên thông thoáng, khô ráo, hạn chết đặt ở những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Luôn đảm bảo nhiệt độ của tủ lạnh ở mức phù hợp để giúp tủ hoạt động tốt và thực phẩm được bảo quản lâu. Nhiệt độ hoàn hảo cho ngăn lạnh là từ 2.8 đến 4.5 độ C, còn đối với ngăn đông nên được giữ ở mức âm 15 độ C.
  • Hãy đảm bảo cửa tủ lạnh luôn được đóng kín để tránh tình trạng hơi lạnh thoát ra ngoài khiến máy hoạt động liên tục.
  • Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm, hãy luôn đảm bảo không vượt quá dung tích cho phép của tủ lạnh.
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, lau chùi để giữ cho tủ luôn sạch sẽ và thức ăn được bảo quản tốt.

Trên đây là một số lỗi ta có thể gặp phải khi sử dụng tủ lạnh Hitachi. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những kinh nghiệm sử dụng hữu ích đến bạn. Nếu bạn không thể khắc phục được mà cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, bạn hãy liên hệ với điện lạnh Á Châu là để được hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
65 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi