Th417

Sử dụng máy lạnh hiệu quả như thế nào

Máy lạnh hiện nay tại các hộ gia đình trên địa bàn TPHCM đều có. Nhưng để sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì quý khách đọc qua bài tư vấn dưới đây của công ty chúng tôi.

Một chiếc máy lạnh (điều hòa nhiệt độ) làm mát không khí đã không còn quá xa lạ với mọi gia đình, đặc biệt là khi mùa nóng đang đến gần, tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết và quan tâm.

Nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách thì không những làm giảm tuổi thọ máy, tăng chi phí điện mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

su dung may lanh nhu the nao cho hieu qua

Hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh

– Gian phòng đặt máy lạnh phải hoàn toàn khô ráo, độ ẩm thấp để tránh sự phát triển của các loại vi khuẩn, không nên đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp  như nhà bếp, phòng tắm.

– Máy phải được lắp ở vị trí phù hợp, có thể tỏa hơi lạnh ra đều khắp phòng, nên giữ mức lạnh ở 26 độ C.

– Không nên ở trong phòng quá lâu khi dùng điều hòa, sẽ làm bạn dễ cảm thấy đau mũi và nhức đầu. Thông thường sau 2-3h nên ra khỏi phòng để hít thở không khí bên ngoài.

– Không vào phòng máy lạnh khi vừa ở ngoài trời nắng hoặc sau khi tập thể dục thể thao vì cơ thể sẽ không quen với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, dễ sinh bệnh.

– Không nên mở cửa khi đang dùng máy lạnh vì dễ làm thất thoát hơi lạnh, tăng công suất, giảm tuổi thọ máy.

Sử dụng máy lạnh lâu sẽ khiến cơ thể bạn mất nước, vì thế hãy uống nước thường xuyên và tốt nhất là nên để một chậu nước dưới máy lạnh.

– Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy lạnh, nếu có trục trặc hãy tắt máy gọi ngay tới các dịch vụ sửa chữa máy lạnh

Đánh giá dịch vụ
150 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi