Th628

Sử dụng máy lạnh sai cách sẽ khiến bạn tốn điện vô ích

Sử dụng khá nhiều vào mùa hè nên thủ phạm chính gây ra tốn điện chính là chiếc máy lạnh. những ngày nóng như hiện nay không ít gia đình phải bật máy lạnh cả ngày. Đồng thời hóa đơn tiền điện tăng nhanh chóng thường do cách sử dụng sai.

Mua máy lạnh đã qua sử dụng.

Mua máy lạnh cũ chắc chắn rẻ hơn việc sắm mới. Điều đó cũng dẫn đến máy cũ làm mát kém, chạy ồn, và tốn điện hơn do hao mòn trong quá trình sử dụng trước đây. Sau thời gian dài tổng tiền điện và chi phí sửa chữa sẽ lớn hơn nhiều thiết bị mới. Hơn nữa điều hòa thế hệ cũ thường thiếu công nghệ Inveter tiết kiệm điện và các tính năng hiện đại bảo vệ sức khỏe.

su dung may lanh sai cach

Chọn công suất không phù hợp với diện tích làm mát.

Lắp máy lạnh nhỏ cho căn phòng diện tích lớn là một sai lầm. Thiết bị phải hoạt động quá tải và liên tục để làm lạnh không gian sống. Ngược lại máy công suất quá lớn đặt trong căn phòng nhỏ gây lãng phí điện năng không cần thiết. Phòng dưới 15m2 nên dùng điều hòa công suất 9.000 BTU, 15-20m2 dùng 12.000 BTU và 24.000 BTU cho phòng 20-30m2.

Bật tắt liên tục máy lạnh.

Thói quen bật máy lạnh cho phòng thật lạnh rồi tắt đi, đợi khi nào nóng thì bật lại, gây tốn điện vì máy nén phải liên tục tái khởi động. Người dùng nên duy trì nhiệt độ phù hợp thay vì bật tắt liên tục, hoặc kích hoạt chế độ “ngủ ban đêm”. Cách tốt nhất là thay mới máy lạnh công nghệ Inverter, máy nén sẽ giảm tốc độ khi đạt độ lạnh cần thiết và tăng tốc phù hợp khi cần bù đắp nhiệt cho phòng. Các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ Dual Inverter có thể tiết kiệm đến 70% điện năng nhờ phương thức hoạt động này.

Bật nhiệt độ quá thấp.

Nhiều gia đình có thói quen khởi động máy ở nhiệt độ thấp để làm lạnh nhanh. Tuy nhiên, chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời lớn không chỉ gây tốn điện, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bạn nên lắp điều hòa Inverter có khả năng làm lạnh nhanh hơn 40% máy lạnh thông thường, hoặc bật nhiệt độ thấp hơn tối đa 7 độ C so với ngoài trời. Trước khi ra khỏi phòng, nên tắt điều hòa trước 5-10 phút để tiết kiệm điện và tránh sốc nhiệt.

Không bảo trì thường xuyên.

Tấm lọc, dàn tản nhiệt… là những bộ phận bám bụi bẩn và vi khuẩn sau thời gian dài sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên thì cũng là tác nhân làm tốn điện. Máy lạnh phải vận hành công suất mạnh hơn để làm lạnh phòng, thậm chí ngưng hoạt động vì lớp bụi dày. Định kỳ 2 tháng một lần, người dùng nên vệ sinh tấm lọc hoặc gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ máy trước mùa nắng nóng cao điểm.

Đánh giá dịch vụ
204 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi