Th405

Thực hư về các chức năng mới của điều hòa tam diện

Với thiết kế tam giác thay thế hình chữ nhật quen thuộc, điều hòa tam diện trông khá lạ mắt. Phần cửa thổi khí được cải tiến, nhô lên phía trước, hợp với phần bề mặt hút khí tạo thành một khối.

So với điều hòa thiết diện chữ nhật, sản phẩm có ưu thế ở độ rộng và các góc của phần hút khí được cải tiến, lấy và thổi được nhiều gió hơn. Diện tích trong thân máy chứa quạt gió kích thước lớn. Theo nhà sản xuất, điều hòa tam diện có khả năng làm mát nhanh hơn (26%), xa hơn (14 mét), rộng hơn (2 lần) so với các dòng thông thường.

Sửa máy lạnh LG miễn phí bởi công ty LG Electronic

Điện máy Thiên Hòa giảm giá 50% sản phẩm máy lạnh

thuc hu ve cac tinh nang moi cua dieu hoa tam dien

Phần lưới lọc của máy có thể tháo và vệ sinh dễ dàng. Ngoài ra sản phẩm trang bị tính năng Virus Doctor, nhờ công nghệ ion để diệt khuẩn và những tác nhân có hại trong không khí (bụi bẩn, nấm mốc).

dieu hoa tam dien dieu khien bang dien thoai

Ngoài ra, điều hòa tam diện trang bị tính năng Smart -wifi cho phép sử dụng điện thoại thông minh (cài đặt ứng dụng) điều khiển từ xa các chế độ hoạt động của máy.

Ngoài các tính năng trên, sản phẩm dùng “chiêu” bảo hành máy nén 10 năm để thu hút người tiêu dùng. Có thể mua điều hòa một chiều tiêu chuẩn AR09HCFSUR giá 7.950.000; AR12HCFSSUR (giá 10.250.000) AR24HCFSSUR (giá 21 triệu). Dòng hai chiều có mức giá khoảng 9 triệu đồng (AR09HPFNSWK)

Tuy khá tiện lợi, song nhiều người tiêu dùng quan tâm đến hiệu quả thực sự của sản phẩm. Anh Nguyễn Đức Thuận (nhân viên thiết kế) chia sẻ: “Mình có tìm và cân nhắc mua điều hòa này, phân vân chức năng Virus Doctor có tác dụng hay không, việc kiểm chứng khả năng diệt nấm mốc, vi khuẩn như thế nào”.

su that dieu hoa tam dien

KS Duy Phương chuyên gia tư vấn và sửa chữa điều hòa thuộc công ty điện lạnh Á Châu chia sẻ: “Nếu chỉ là quảng cáo thương mại, không có thông tin kiểm chứng thì người tiêu dùng nên cân nhắc khi mua bất cứ sản phẩm nào. Đối với điều hòa tam diện, chế độ Virus Doctor cần tìm hiểu có hướng dẫn sử dụng riêng biệt, dùng tại những nơi nhiều khả năng lây nhiễm bệnh, nhiều nấm mốc hay không, mới được coi là có cơ sở ”.

Đồng thời, vấn đề khử trùng hiệu quả phụ thuộc nhiều vào việc vệ sinh máy lạnh, thay mới theo định kỳ lưới lọc. Người dùng không nên quá phụ thuộc vào tính năng diệt virus của sản phẩm mà không thực hiện những chú ý về việc tạo không khí trong lành, thoáng đãng khi sử dụng điều hòa. Chưa kể đến việc bộ phận này tạo ra trở lực khiến quạt gió hoạt động công suất lớn, dẫn tới tiêu thụ điện sẽ tăng lên.

Tính năng làm mát nhanh dựa vào thiết kế tam diện chỉ là một trong nhiều yếu tố chọn sản phẩm này, ngoài ra còn có công suất, diện tích cần làm mát, nguồn điện năng cung cấp cho máy để chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, tính năng điều khiển các chế độ điều hòa qua mạng wifi đòi hỏi người dùng phải có wifi trong nhà và kết nối mạng đối với Smartphone. Tuy nhiên thận trọng không nên để nhiều người cùng cài đặt các chế độ điều hòa (hẹn giờ, làm mát nhanh, chế độ một người dùng…) cùng lúc.

Theo Báo Kiến Thức

Đánh giá dịch vụ
73 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi