Vận chuyển tủ lạnh nên để nằm hay để đứng?

Khi mới mua tủ lạnh hay muốn di chuyển vị trí của tủ lạnh từ nơi này đến nơi khác thì một số gia đình phân vân không biết nên để tủ nằm hay đứng khi di chuyển. Trong bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ tư vấn cho quý khách cách xử lý vấn đề này khi di chuyển tủ lạnh. Dưới đây là câu hỏi chúng tôi thường gặp bởi các hộ gia đình. Hỏi: Gia đình tôi sắp chuyển sang nhà mới cách nhà cũ chừng 25km. Vì tủ lạnh khá lớn nên không biết nên để đứng hay nằm khi vận chuyển thì sẽ tốt hơn? (Trần Văn Sơn – TP. Buôn Ma Thuột)

van chuyen tu lanh nen de nam hay dung

Ks Nguyễn Duy Phương chuyên gia sửa tủ lạnh tại công ty điện lạnh Á Châu cho biết: Tủ lạnh là thiết bị được chế tạo để làm việc hoàn toàn tự động trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tủ lạnh có thể sẽ gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

Vì vậy, khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nếu là tủ đứng: Nên để tủ lạnh ở vị trí đứng. Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên): Nên để ở tư thế nằm.

Sở dĩ phải đặt như vậy vì nếu tủ đứng mà đặt nằm ngang thì khi vận chuyển, có thể dầu ở máy nén tràn vào các ống. Trong trường hợp này, khi đến nơi ở mới, bạn cần để tủ trong trạng thái không cắm điện trong một ngày để toàn bộ dầu quay lại máy nén mới nên cho tủ khởi động.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý:

Phải cố định blốc vào khung tủ, đặc biệt đối với loại blốc nằm ngang vì loại blốc này được treo trên lò xo giảm rung vào khung tủ. Cố định blốc khi vận chuyển là để tránh làm gãy ống đẩy, ống hút nối vào máy nén. Có một số loại tủ có bulông cố định, chỉ cần siết bulông lại khi vận chuyển, sau khi đến nơi mới sẽ nới bulông ra như cũ. Nếu tủ nhà bạn không có bulông thì cần phải dùng dây buộc chặt blốc lại.

Bạn phải đặc biệt bảo vệ ống mao vì ống mao rất nhỏ, rất dễ bị méo mó, gãy và hư hỏng nếu bị va quệt..

5/5 - (2 bình chọn)
6.783 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi