Th1210

13 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

– Tủ lạnh là vật dụng không còn xa lạ đối với các hộ gia đình tại việt nam, vì vậy các nhà sản xuất mặt hàng này như samsung, sanyo, toshiba và sharp… đã không ngừng sáng tạo và ứng dụng các công nghệ hiện đại và đa chức năng vào chiếc tủ lạnh. Khi đó tủ lạnh sẽ hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng vượt trội.

– Nhưng không vì những tính năng và công nghệ mới của các nhà sản xuất mà các gia đình lại lơ là việc cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, Việc tiết kiện điện cho tủ lạnh sẽ giúp bạn giảm chi phí tiền điện vào cuối tháng. Vậy cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh như thế nào là đúng, hôm nay Điện Lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ và hiệu quả cao.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh side by side Fagor

Thịt cá không nên để quá 7 ngày trong tủ lạnh

Cách sử dụng tủ lạnh ít hao điện như thế nào

Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, cách vật chắn các phía ít nhất 10 cm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc đặt gần các nguồn nhiệt.

Đặt nhiệt độ các ngăn vừa đủ độ lạnh (đặt ở nấc 3 hoặc 4 là vừa). Nhiệt độ trong ngăn lạnh nên để ở chế độ từ 3 – 6 độ C, còn đối với ngăn đá thì để ở mức từ -15 độ C  đến – 18 độ C (do cứ lạnh hơn 10 độ C là thêm 25% điện năng tiêu hao).

Ở ngăn lạnh, thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ thấp để bên dưới, thực phẩm có thể để ở nhiệt độ cao hơn hoặc chuẩn bị sử dụng để ngăn trên.

Giảm thiểu số lần mở tủ lạnh và thời gian mở tủ để tránh mất độ lạnh của tủ.

13 cach tiet kiem dien cho tu lanh

Mỗi tháng nên rút điện, rã đông tủ một lần. Trong một số trường hợp không nhìn thấy tủ đóng tuyết nhưng thực tế, các tủ lạnh không đóng tuyết sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp, tuyết không bám trên bề mặt tủ nhưng vẫn hình thành và bám trong một số bộ phận máy, ống dẫn hơi lạnh. Vì vậy, bạn vẫn cần thao tác rã đông hàng tháng để tuyết tan ra, giúp cho hoạt động lưu thông khí lạnh tốt hơn.

Khi lau chùi tủ hoặc di chuyển tủ, phải tắt nguồn điện vào tủ lạnh.

Thường xuyên kiểm tra giăng cao su cánh tủ, nếu giăng bị hở thì độ lạnh của tủ sẽ kém và máy làm lạnh của tủ phải làm việc nhiều lên, gây tốn điện.

Không nên cho thức ăn còn nóng vào tủ.

Không nên để lớp tuyết bám vào dàn lạnh (tủ đông tuyết) dày quá 5 mm.

Không xếp thức ăn quá dày trong tủ.

Không dùng vật cứng, sắc nhọn để cạy băng đóng trong tủ.

Không nên để thức ăn tươi sống quá lâu trong tủ.

Các thức ăn có mùi cần phải đặt trong hộp bảo quản.

– Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể trang bị thêm cho mình kiến thức tiết kiện điện cho tủ lạnh nói riêng và đồ dùng gia dụng nói chung. Nếu tủ lạnh nhà quý khách hư hỏng hãy gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Đánh giá dịch vụ
237 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi