Bật quạt trong phòng có máy lạnh có tác dùng gì

Gần đây Điện Lạnh Á Châu nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng gởi đến bộ phận chăm sóc khách hàng. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp quý khách về việc bật quạt trong phòng máy lạnh có tác dụng gì để quý khách hiểu rõ hơn.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Vì sao máy lạnh của tôi không lạnh

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Không nên để máy lạnh chạy liên tục 24/24

bat quat trong phong may lanh co tac dung gi

Hỏi: Xin hỏi, khi bật máy lạnh nhưng đóng kín cửa thì bật quạt có tác dụng hỗ trợ oxy không, vì khi bật quạt người trong phòng thấy dễ chịu hơn khi không bật quạt? – Nguyễn Như Loan (Hải Dương).

TS Nguyễn Việt Dũng, trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: Việc sử dụng quạt điện tăng cường trong phòng có máy lạnh chỉ có tác dụng giúp hoà trộn không khí đều, tránh việc chỗ này quá lạnh, chỗ kia nóng và giúp tăng nhiệt độ của không gian máy lạnh. Chính vì tác dụng này nên người ngồi trong không gian vẫn cảm thấy dễ chịu.

Quạt không có tác dụng cung cấp khí oxy cho phòng không lớn và bị đóng kín.

Để dễ chịu hơn khi ngồi trong phòng máy lạnh nên lắp đặt thêm quạt hút để gió tươi bên ngoài và hơi lạnh trong phòng thay đổi. Và bạn cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ để tránh trường hợp máy lạnh quá bẩn dẫn đến không khí không trong sạch dẫn đến ngột ngạt khi ngồi lâu.

Đánh giá dịch vụ
366 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi