Không nên để máy lạnh chạy liên tục 24/24

Trong những ngày nắng nóng gần đây rất nhiều gia đình đã gọi điện đến Điện Lạnh Á Châu hỏi đáp về những vấn đề liên quan tới việc sử dụng máy lạnh. Tiêu biểu là câu hỏi có nên để máy lạnh chạy liên tục 24/24 không. Vì vậy chúng tôi xin trả lời về vấn đề này cho các bạn hiểu rỏ hơn để tăng tuổi thọ của máy lạnh.

Cách sử dụng máy lạnh cho trẻ em

Cần chú ý gì khi mua máy lạnh cũ

Vì sao máy lạnh của tôi không lạnh

co nen mo may lanh lien tuc 24/24

Hỏi: Máy lạnh cho chạy liên tục 24/24 có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ máy không? – Lương Minh Ngọc (Tây Hồ, Hà Nội).

KS Trần Văn Minh, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật điện Á Châu cho biết: Nói đến chế độ ngắt nghỉ của máy lạnh, cần phân biệt giữa máy lạnh biến tần và máy lạnh không biến tần. Máy lạnh biến tần chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy mà không có thời gian ngắt nghỉ. Vì vậy, không nên để máy chạy 24/24 trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn sẽ ảnh hưởng độ bền của máy.

Đối với máy lạnh kiểu cũ, không biến tần thì khi chạy vẫn có chu kỳ ngắt nghỉ. Trong những ngày quá nắng nóng có thể cho máy lạnh không biến tần làm việc liên tục 24/24h. Nhà chế tạo đã thiết kế để đảm bảo chế độ chạy liên tục cho máy. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy có thể giảm vì cường độ làm việc lớn sẽ ảnh hưởng độ bền của các chi tiết máy.

Nếu quý khách cần bảo trì vệ sinh máy lạnh hoặc muốn sửa máy lạnh thì có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Đánh giá dịch vụ
1.254 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi