Th715

Cách khắc phục máy lạnh nhiễu nước như thế nào?

Mới đây công ty điện lạnh Á Châu nhận được rất nhiều câu hỏi của các khách hàng về việc máy lạnh bị nhiễu nước sau khi vệ sinh. Trong đó tiêu biểu là câu hỏi của chị Hoàng Ngọc Anh (Gò Vấp, TPHCM) Hỏi: Máy lạnh nhà tôi trước nay vẫn sử dụng bình thường thế nhưng sau khi nhờ dịch vụ làm vệ sinh thì lại xuất hiện tình trạng nước nhiễu ngược vào bên trong nhà ngày càng nhiều. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?

Máy lạnh tốn điện do nguyên nhân nào

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

cach khac phuc may lanh bi nhieu nuoc

KS. Ngô Văn Trung chuyên sua may lanh thuộc trung tâm điện lạnh Á Châu trả lời thắc mắc của chị: Nước bị nhiễu bạn đang thấy là nước thoát ra từ dàn lạnh đặt trong nhà. Nước này được dẫn bởi đường ống riêng thải ra ngoài. Do đó, nếu đường ống dẫn lắp đặt không tốt, như mối nối giữa ống và dàn lạnh bị hở, ống không có độ dốc xuống cho nước chảy, thậm chí dốc ngược lên, hoặc trong ống bị nghẽn vì vật lạ chặn ngang… các trường hợp này sẽ làm cho nước không thoát ra ngoài được, và chảy ngược lại vào trong phòng qua dàn lạnh.

Trường hợp nhà bạn dùng máy lạnh đã một thời gian, sau khi vệ sinh máy lạnh thì mới gặp vấn đề này, thì khả năng cao là ống bị nghẽn (do cong, vênh, hoặc bị chèn móp ống), hoặc mối nối giữa ống và dàn lạnh bị lỏng, hoặc máy bị lắp lệch so với ban đầu. Để khác phục vấn đề này, giải pháp là kiểm tra lại đường ống xem có bị nghẽn, móp hay không, kiểm tra lại vị trí lắp đặt dàn lạnh có bị lệch không. Tuy nhiên, bạn nên liên lạc kỹ thuật viên nhờ hỗ trợ. Vì nếu làm không cẩn thận, có thể làm ảnh hưởng đến máy, làm xì gas.

Hy vọng câu trả lời ở trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hiện tượng máy lạnh nhiễu nước. Nếu quý khách cần vệ sinh máy lạnh hoặc lắp đặt máy lạnh an toàn và chất lượng hãy gọi chúng tôi theo số 028.6263.9955

Đánh giá dịch vụ
109 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi