Th405

Chọn máy lạnh công nghệ inverter cho căn phòng 15m²

– Để máy lạnh được hoạt động đúng công năng của nó  thì các gia đình khi chọn máy phải lưu ý đến kích thước phòng, công suất máy lạnh và độ cách nhiệt của phòng…. Hôm nay điện lạnh Á Châu có nhận được câu hỏi của anh Trần Tuấn Phong(Gò vấp, TPHCM) Hỏi: phòng của tôi rộng 15m2, đặt cuối nhà và mặt tường bên hông tiếp xúc trực tiếp với nắng hướng đông, có cửa sổ kính nhỏ 0,4m2. Tôi chọn máy máy lạnh Samsung AR09HCFSSURNSV/XSV với công nghệ inverter có hợp lý không?

– Ngoài ra, tôi đang định mua 2 sản phẩm của Samsung gồm máy lạnh và tủ lạnh. Nhân viên bán hàng giải thích cho tôi về công nghệ inverter là “Trong cùng điều kiện, công nghệ inverter chỉ tiết kiệm 10-15% điện năng so với công nghệ thường và phải sử dụng trên 4h mới có được hiệu quả”. Tôi thấy chưa hài lòng với lý giải này. Mong chuyên gia tư vấn thêm cho tôi cho cả trường hợp máy điều hòa và tủ lạnh.

Cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng

Khi chọn mua máy lạnh cần chú ý những gì

Cách chọn mua máy lạnh inverter mùa nóng

chon may dieu hoa cho phong 15m
– Chuyên gia tư vấn và sửa chữa máy lạnh của công ty điện lạnh Á Châu cho biết, công nghệ inverter có hai ưu điểm nổi bật là khởi động mềm (tương tự như tăng ga từ từ) và có thể điều chỉnh công suất máy nén bằng đúng tải lạnh cần thiết theo từng thời điểm. Điều này tương tự như việc ta chạy xe máy theo cách tăng ga nhẹ nhàng và giữ vận tốc xe ổn định trên đường nên tiết kiệm được năng lượng.

– Giai đoạn đầu, khi máy lạnh khởi động máy sẽ tăng tốc đến hết công suất máy để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cần thiết, sau đó máy sẽ chuyển dần sang chế độ ổn định phù hợp với tổn thất lạnh tại thời điểm đó. Bạn có thể thấy rõ việc tiết kiệm điện của máy lạnh trang bị công nghệ inverter sẽ phát huy nhiều hơn ở giai đoạn sau. Thời gian này phụ thuộc vào công suất máy lạnh nhưng nói chung chỉ khoảng 10-15 phút chứ không đến 4 tiếng như bạn được giới thiệu. Bạn có thể suy luận tương tự với trường hợp của tủ lạnh.

Bạn không nói rõ phòng của bạn dùng vào việc gì, nếu là phòng ngủ thì bạn chọn như vậy là hợp lý.

Đánh giá dịch vụ
125 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi