Th524

Cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng

Việc mua và sử dụng máy lạnh rất đơn giản chúng ta chỉ cần bỏ tiền ra là có thể dùng được máy lạnh. Nhưng làm sao để mua máy lạnh tiết kiệm điện mới là vấn đề quan trọng.

Để chọn được chiếc máy lạnh tiết điện phù hợp cho ngôi nhà, người tiêu dùng có thể chọn máy theo các gợi ý sau của công ty điện lạnh á châu:

Tự chuẩn đoán sự cố máy lạnh tại nhà

Cách sử dụng hiệu quả máy lạnh

Cách dùng máy lạnh ít hao điện năng

Cách chọn máy lạnh cho khách sạn

Tự vệ sinh máy lạnh

Chọn máy lạnh Công suất phù hợp

Thông thường, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 600Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Chẳng hạn, phòng dưới 15, 20, 30, 40m2 sẽ sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9.000, 12.000 BTU/h (tương đương loại máy 1,5 ngựa) và 17.000, 22.500 BTU/h (tương đương 2 ngựa).
chon mua may lanh tiet kiem dienChọn máy lạnh một chiều hay hai chiều phù hợp với khí hậu, thời tiết
Điều kiện khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy lạnh một chiều lạnh sẽ phù hợp. Với điệu kiện khí hậu miền Bắc, bạn nên chọn chiếc máy lạnh 2 chiều lạnh và sưởi. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người già, chiếc máy lạnh 2 chiều càng cần thiết hơn.

máy lạnh có sử dụng công nghệ Inverter

Hiện trên thị trường, các dòng su may lanh sử dụng công nghệ Inverter được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng 30-60% so với máy lạnh thông thường, vừa có thể làm lạnh hoặc ấm nhanh hơn.

Chiếc máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter có thiết kế như một máy lạnh thông thường, nhưng dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện… Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó.

máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại

Hiện các nhà sản xuất máy lạnh cố gắng phát triển thương hiệu bằng những công nghệ tiên tiến. Trong đó, đáng chú ý là công nghệ Plasmaster của hãng điện tử LG. Những dòng máy lạnh sử dụng công nghệ này ngoài hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối đa, còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn, tạo không gian dễ chịu, thoải mái và tăng cường giữ ẩm da.
chon mua may dieu hoa tiet kiem dienmáy lạnh có dán nhãn tiết kiệm năng lượng
Nhà nước đang khuyến khích các hãng sản xuất những sản phẩm tiết kiệm điện. Theo đó, từ ngày 1/1, Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện đã được áp dụng. Như vậy, việc dán nhãn năng lượng trên các sản phẩm máy lạnh sẽ giúp cho người tiêu dùng nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, do nhà nước vẫn còn thiếu cơ quan thử nghiệm, nên các nhãn hàng khác vẫn chưa thể áp dụng. Để thực hiện chủ trương này, Công ty Điện tử LG Việt Nam đã nỗ lực và chủ động trong việc hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn cho các sản phẩm máy lạnh tại nước ngoài và tiên phong áp dụng tại thị trường Việt Nam. Theo khảo sát ở các trung tâm điện máy lớn trên cả nước, tem năng lượng được xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điều hòa nhiệt độ của LG.

Theo quy định của Bộ Công Thương, trong thang tiết kiệm năng lượng được đánh giá từ 1 sao đến 5 sao, dòng sản phẩm máy lạnh Inverter của LG đã đạt được mức tiết kiệm năng lượng cao 5 sao (những dòng sản phẩm máy lạnh khác của LG cũng có 2-3 sao). Điều này chứng minh tính tối ưu trong lượng điện tiêu thụ và là thế mạnh cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu khác.

Đánh giá dịch vụ
69 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi