Th728

Giảm hư hại cho tóc khi ngồi phòng máy lạnh

Hàng ngày nhiều người phải tiếp xúc thường xuyên với máy lạnh để làm việc, đặc biệt là dân công sở nếu không biết giữ gìn mái tóc khi ngồi phòng mở máy lạnh thì sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây hư hại cho tóc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một số kinh nghiệm.

– Không nên bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là do nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc. Không chỉ thế, nó còn làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn máy lạnh nhiệt nữa đấy.

– Khi ngồi điều hoà nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ máy lạnh thổi trực tiếp vào.

Cách phòng viêm mũi khi dùng máy lạnh

Bệnh hô hấp có phải do máy lạnh

Cách chọn và sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

giam hu hai cho toc khi ngoi phong may lanh

Chú ý tới nhiệt độ trong phòng máy lạnh: không để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời sẽ giúp tóc bạn giảm hư hại.

– Tránh ngồi trong phòng máy lạnh khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

– Không nên ở trong phòng máy lạnh liên tục quá 4 giờ liên tục.

– Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết đấy.

– Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

– Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh thì bạn không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hoá chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.

Gội đầu và dưỡng tóc

Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

Nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để tăng cường dưỡng chất vf độ ẩm cho tóc. Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Tăng độ ẩm trong phòng

Việc thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân của điều này là do không khí trong phòng máy lạnh thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật máy lạnh. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng máy lạnh!

Uống nước đủ

Thông thường, cơ thể chúng ta cần được cung cấp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng máy lạnh, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước!

Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Đánh giá dịch vụ
97 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi