Th122

Hoa quả nào nên và không để để trong tủ lạnh

Ngày tết sắp đến, nhu cầu sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm hoa quả tăng cao. Việc bảo quản hoa quả trong tủ lạnh là cần thiết, Nhưng không phải loại hoa quả nào cũng bảo quản trong tủ lạnh tốt. Vì vậy Điện Lạnh Á Châu sẽ cung cấp một số tài liệu về vấn đề bảo quản thực phẩm cho quý khách.

Các thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Một số loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

Quả dứa: Không chịu được nhiệt độ dưới 7°C. Bạn không nên để trong tủ lạnh (sẽ làm mất hương thơm, biến dạng thành màu nâu và bị khô), chỉ nên giữ ở nơi thoáng mát.

Chuối: Chà nhẹ chanh lên để bảo quản, không nên để tủ lạnh.

Khế: Giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng.

Cùi dừa: Giữ trong nước và để tủ lạnh.

Dâu tây:  Tránh để dâu tây trong hộp và chồng chất lên nhau vì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng. Hãy trải một chiếc khăn sạch trong đĩa sâu lòng, rải đều dâu tây lên và trùm khăn lại.

Dâu rừng: Giữ nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên

Chanh leo: Nên giữ ở nhiệt độ bình thường

Xoài: Nếu quả chưa chín, hãy giữ nơi thoáng mát (từ 6 – 9°C), tránh giữ lạnh.

Dưa vàng: Tránh ăn lạnh vì dưa sẽ mất mùi thơm, chỉ nên ăn mát.

Quả dừa: Làm lạnh vài giờ trước khi ăn (nó sẽ dai mà vẫn mềm), bảo quản trong giấy bóng kính, nếu không nó sẽ hút hết các mùi của tủ lạnh.

Lê và táo: Hãy chà nhẹ chanh lên.

Cà chua: Không nên để lạnh, chỉ nên giữ mát trên 12°C

Đào và mơ: Là những thứ quả rất nhanh hỏng, cần ăn nhanh.

nhung hoa qua nen vao khong nen bao quan trong tu lanh

Nếu bạn muốn làm cho các quả bị khô trở nên mềm và căng lại, hãy mang hấp lên vài phút.

Nguyên tắc cơ bản là hãy bảo quản hoa quả trong khăn sạch và ấm, đừng để chúng nằm chồng lên nhau. Giữ đúng nhiệt độ bảo quản cho từng loại quả. Nếu cho hoa quả vào hộp bảo quản, nhớ đóng nắp cẩn thận.

Theo APRIFEL (Trung tâm Nghiên cứu và Thông tin về hoa quả tươi của Pháp) cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc tính của hoa quả. Như vậy, một số hoa quả không thể giữ trong tủ lạnh, trong khi một số khác lại được giữ lạnh rất tốt.

Những hoa quả không nên giữ lạnh

Quả dưa vàng:  Khi để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi 70 – 80% mùi thơm. Với những người thích ăn dưa vàng lạnh, nên giữ dưa vàng trong ngăn để hoa quả của tủ lạnh nhưng phải bọc trong túi hay trong hộp kín.

Dâu tây: Cũng có khuynh hướng ít chịu lạnh và mất mùi hương giống dưa vàng, dâu tây có thể giữ trong ngăn hoa quả tủ lạnh nhưng chỉ 2 ngày.

Chuối: Sẽ bị thâm vỏ khi giữ lạnh. Như vậy, tốt hơn hết là để chúng ở nhiệt độ tự nhiên.

Nên mua hoa quả ở cửa hàng bán hoa quả vì dự trữ của nó ít hơn trong các siêu thị lớn. Tốt hơn là nên mua hoa quả với số lượng ít, mua nhiều lần trong tuần và ăn nhanh chóng trong vòng 2 ngày.

Ngoài ra nếu tủ lạnh của quý khách hỏng thì cần liên hệ ngay dịch vụ Sửa tủ lạnh địa chỉ công ty sửa tủ lạnh uy tín tại tphcm để khắc phục kịp thời tránh hư hại cho hoa quả bảo quản trong tủ lạnh..

Đánh giá dịch vụ
495 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi