Th713

Khắc phục tủ lạnh không lạnh vì hở ron cao su

Tủ lạnh không đủ lạnh có rất nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do tủ bị thiếu gas hoặc do ron cao su cửa sử dụng lâu ngày bị hỏng nên cửa không đóng kín được làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài.

Hỏi: Tủ lạnh bị hở khiến tủ rất lâu đóng đá và khi mở cánh tủ thì hơi lạnh bay ra rất ít. Nguyên nhân và cách khắc phục? – Trần Văn Tú (Hưng Yên).

Tu khong du lanh, phai lam the nao?

KS Nguyễn Duy Phương, trung tâm sửa chữa tủ lạnh Á Châu cho biết: Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh là bị non gas, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì tủ lạnh của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Hoặc rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat) đặt ở mức quá thấp.

Một lưu ý nữa khi sử dụng là cần mở cửa tủ càng ít càng tốt và thời gian mở càng nhanh càng tốt. Bạn cũng không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ và mỗi loại nên được bao gói riêng, cẩn thận. Không để thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh.

Đánh giá dịch vụ
358 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi