Th915

Khi mở máy lạnh có đủ oxy trong phòng không?

– Khi sử dụng trong máy lạnh thì thường thì phải đóng kín cửa nên một số gia đình thường lo ngại việc đóng kín cửa phòng sẽ dẫn đến việc thiếu oxy. Vì vậy một khách hàng đã gởi câu hỏi đến bộ phận chăm sóc máy lạnh của chúng tôi để thắc mắc. Hỏi: Khi chạy máy điều hòa nhiệt độ thường phải đóng kín cửa phòng để tránh tổn thất khí lạnh ra ngoài. Mong quý báo giải thích nguyên lý hoạt động của máy điều hòa nhiệt độ và xin hỏi đóng kín cửa như vậy trong phòng ngủ có bị thiếu oxy gây ra ngạt không? Nếu đang đêm ngủ bị mất điện có phải dậy mở cửa phòng không? – Trần Thanh Phong (Bình Tân, TPHCM).

Cách sử dụng hiệu quả máy lạnh

Tự chuẩn đoán sự cố máy lạnh tại nhà

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

khi mo may lanh co du oxy trong phong khong

– KS Nguyễn Duy Phương chuyen gia sua may lanh và tư vấn khách hàng , Trung tâm điện lạnh Á Châu tư vấn: Máy điều hòa nhiệt độ gồm 4 bộ phận chính là máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn. Máy nén lạnh làm nhiệm vụ nén gas lạnh từ áp suất thấp trong dàn bay hơi (dàn lạnh) lên áp suất cao trong dàn ngưng (dàn nóng).

– Trong các máy hộ gia đình, máy nén cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy gọi là blốc của máy. Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.

– Khi sử dụng máy lạnh thường phải đóng kín cửa để tránh tổn thất nhiệt hoặc khí lạnh. Vì thế, mọi người thường nghĩ có thể phòng sẽ thiếu không khí. Tuy nhiên, ngay chính các khe cửa đã góp phần tích cực trao đổi khí tươi với bên ngoài nên hoàn toàn không thể gây nguy cơ thiếu oxy. Vì vậy, không cần thiết phải thường xuyên mở cửa gây mất nhiệt và làm lạnh phòng, nhất là trong mùa lạnh.

– Ở các tòa nhà sử dụng những loại cửa hiện đại, độ kín khít cao thì cần trang bị hệ thống thông gió để trao đổi khí với bên ngoài. Như vậy, trong trường hợp mất điện khi đang ngủ như anh Phong hỏi cũng không nhất thiết phải dậy mở cửa, trừ khi không khí trong phòng nóng bức thì có thể mở cửa đón gió mát.

– Đối với các gia đình thường xuyên dùng máy lạnh thì những khi không bật máy vẫn nên mở rộng cửa để đón nắng, gió, tích cực trao đổi khí tươi với bên ngoài, giúp làm cho không khí trong phòng thông thoáng, tránh nguy cơ không khí tù đọng, ô nhiễm.

1.505 views
Comments are closed.

Bấm gọi ngay cho chúng tôi