Th726

Máy lạnh, điều hòa đèn nhấp nháy liên tục do đâu?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh các gia đình thường gặp hư hỏng như đèn dàn lạnh nhấp nháy liên tục và không lạnh mà không biết nguyên nhân do đâu. Nên trong bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ phân tích cho quý khách rõ hơn về căn bệnh này của máy lạnh, điều hòa.

Hỏi: Máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ khi bật lên bị nháy đèn rồi ngừng hoạt động. Nguyên nhân do đâu? ( Trần văn sang. Q3, TP.HCM)

máy lạnh, điều hòa bị nháy đèn liên tục

KS Nguyễn Duy Phương, chuyên gia sửa chữa máy lạnh thuộc công ty điện lạnh Á Châu trả lời: Đèn máy lạnh, điều hòa bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi. Nếu máy báo lỗi ngay sau khi bật lên thì nguyên nhân có thể do quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch.

Nếu khi bật máy lên, máy vẫn chạy bình thường trong một thời gian ngắn khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ rồi mới ngừng hoạt động thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do sự cố về mạch, hoặc do cục nóng bên ngoài có lỗi kỹ thuật, hoặc cũng có thể do máy bị thiếu gas, hoặc có sự cố với block.

Tất cả các nguyên nhân này đều cần được thợ kỹ thuật kiểm tra và khoanh vùng xác định lỗi chính xác để có cách khắc phục.

Đánh giá dịch vụ
488 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi