Nguyên nhân máy lạnh có tiếng ồn và cách khắc phục như thế nào?

Hiện nay hầu như đa số các hộ gia đình tại TPHCM đều lắp đặt máy lạnh cho gia đình của mình. Nhưng một số gia đình sau khi lắp đặt thì phát hiện ra máy lạnh phát ra tiếng ồn mà không biết phát ra từ đâu. Chúng tôi nhận được câu hỏi của anh Trần Đình Tùng (Quận 5, TPHCM) Hỏi: máy lạnh nhà tôi chạy rất ồn, nguyên nhân do đâu và cách giải quyết thế nào?
nguyen nhan may lanh phat ra tieng on va cach khac phuc
Để tìm câu trả lời cho anh Tùng chúng tôi đã có buổi trao đổi với KS. Trần Duy Phương, chuyên gia sửa chữa và tư vấn máy lạnh tại Công ty điện lạnh Á Châu cho biết:
Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.
– Ngoài ra, tiếng ồn còn do vị trí lắp đặt máy không đúng, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.
– Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra.
– Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.
– Tốt nhất, bạn nên liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành điện lạnh để được xử lý đúng kỹ thuật.
Xem các câu hỏi tương tự:
Đánh giá dịch vụ
169 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi