Th716

Những kiến thức để sử dụng máy nước nóng an toàn

Trong khi sử dụng máy nước nóng bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng máy nước nóng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức để bạn sử dụng máy nước nóng an toàn.

Trong nhà tắm, nước và điện rất dễ “thông đồng” nhau. Vì vậy bạn cần đảm bảo an toàn điện đối với các thiết bị trong nhà tắm như máy sấy tóc, máy cạo râu và đặc biệt là máy nước nóng. Ngoài việc chọn mua những thương hiệu uy tín, việc lắp đặt đúng cách cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Không nên tắm nước nóng khi đang sử dụng thuốc dán

Cách chọn mua máy nước nóng phù hợp

Thời gian để bảo trì bình máy nước nóng

nhung kien thuc de su dung may nuoc nong an toan
Thiết kế điện trong nhà tắm: đối với nhà xây mới, vấn đề an toàn điện cần phải được đặt ra từ khâu thiết kế. Thậm chí nếu có điều kiện nên thuê một kỹ sư điện để thiết kế giám sát lắp đặt hệ thống điện trong nhà. Mạch điện chung trong nhà tắm có thể dùng loại thiết bị ngắt điện vi sai (automát), có tác dụng tự động ngắt điện khi xảy ra chập mạch hoặc quá tải, hay cầu dao chống giật.
Đối với nhà cũ, cần phải kiểm tra lại hệ thống điện. Giải pháp xử lý cho ngôi nhà cũ là: bạn hãy mạnh dạn thay bỏ những đường dây điện đã quá cũ, công tắc phích cắm bị lỏng bằng những thiết bị mới đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.
Tốt nhất là không lắp đặt ổ cắm trong buồng tắm. Nếu buộc phải lắp đặt ổ cắm trong buồng tắm, nên sử dụng loại có thiết kế riêng, có nắp đậy, dạng ổ cắm bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Các ổ cắm điện phải đặt ở vị trí cao nhất so với tầm tay với.
Khi thi công lắp đặt đường dây điện không nên tiết kiệm, cần phải lưu ý đến công suất các thiết bị sử dụng mà chọn kích thước dây dẫn thích hợp.
Máy nước nóng là thiết bị điện thông dụng hiện nay. Và vì sử dụng hàng ngày nên người tiêu dùng cần phải chọn mua những sản phẩm uy tín về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Khi lựa chọn thiết bị chỉ nên mua những sản phẩm biết rõ nguồn gốc xuất xứ và qua kiểm định về chất lượng cũng như tiêu chuẩn an toàn.

Đánh giá dịch vụ
41 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi