Th610

Tiếng ồn của tủ lạnh ảnh hướng tới thính giác của trẻ

Bên cạnh việc tủ lạnh giúp chúng ta bảo quản thức ăn thì mặt trái của tủ lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn đặc biệt là đối với trẻ em.

Mới đây Điện Lạnh Á Châu nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Bình ( Buôn Ma Thuột, Daklak) Hỏi: Bé nhà em mới sinh được hơn 2 tuần, hiện tại em có đặt 1 tủ lạnh nhỏ ở trong phòng ngủ, phòng của em hơi nhỏ, khoảng 7, 8 m2. Độ ồn của tủ lạnh là 40. Độ ồn của tủ lạnh như vậy có ảnh hưởng gì tới thính giác của em bé không?. Tủ lạnh cách giường nằm của bé khoảng hơn 1m.

Không nên để tiết cach trong tủ lạnh

Cách để tủ lạnh hợp phong thủy

Cách khắc phục tủ lạnh side by side phát tiếng ồn

8 nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh

tieng on cua tu lanh co the giam thinh luc cua tre

Chuyên gia tư vấn sử dụng và sửa tủ lạnh công ty điện lạnh á châu trả lời câu hỏi của chị Bình.

Chị Bình thân mến!

Em bé mới sinh 2 tuần cần có nhiều không gian thoáng rộng, ấm áp, sạch sẽ, tránh khói bụi, tiếng ồn. Trong căn phòng có diện tích 7,8 m2 thì khá chật để phục vụ cho ít nhất 3 người là bố, mẹ và em bé.

Phòng chật như vậy bạn có đặt tủ lạnh sẽ làm cho phòng thêm chật. Khi máy chạy gây tiếng ồn là 40, nhưng không rõ đơn vị đo và bạn đo bằng cách nào, nhưng nếu tiếng ồn có cường độ > 80 dB sẽ ảnh hưởng tới sức nghe của những người tiếp xúc.

Máy đặt cách bé khoảng 1m sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Bởi vì, khi máy chạy sẽ tỏa nhiệt vào không gian nhỏ hẹp sự thông khí rất hạn chế, làm cho phòng thêm nóng bức ngột ngạt. Các thực phẩm bảo quản nếu không được vệ sinh tốt, bảo quản không đúng cách sẽ là nơi dễ phát sinh các nguồn ô nhiễm và các loại vi trùng, máy chạy không êm mỗi là khởi động dễ làm cho bé giật mình, ảnh hưởng tới giấc ngủ, về lâu ảnh hưởng tới tim mạch, tâm thần kinh…

Chị nên sắp xếp tủ lạnh chỗ khác phù hợp và thuận lợi hơn nhé!.Chúc gia đình mạnh khỏe, cháu bé lớn khôn!. Điện Lạnh Á Châu sẽ luôn đồng hành cùng quý khách để tư vấn cho các bạn cách sử dụng tủ lạnh an toàn..

Đánh giá dịch vụ
113 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi