Th602

Cách khắc phục tủ lạnh side by side phát tiếng ồn

Bạn mới mua chiếc tủ lạnh side by side hoặc sau khi di chuyển vị trí của tủ lạnh thì bổng dưng bạn thấy tủ lạnh có tiếng kêu to, ồn làm bạn cảm thấy rất khó chịu và muốn tìm cách khắc phục. Bài viết dưới dây Điện lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh của bạn phát tiếng ồn kêu to.

Cách làm sạch tủ lạnh nhanh chóng

Các thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Cần nấu chín thức ăn trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1. Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.

2. Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.
cach khac phuc tu lanh side by side phat ra tieng on
3. Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

4. Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

5. Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

6. Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Nếu các bạn đã thực hiện những cách trên mà không giải quyết được vấn đền thì lúc đó bạn hãy gọi đến dịch vụ sua tu lanh để giúp bạn giải quyết.

Đánh giá dịch vụ
435 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi